Tin nổi bật Bệnh việnTin tức bệnh viện

2 GIỜ THẦN KÌ – SAI LẦM TRONG LỰA CHỌN CƠ SỞ KHÁM CHỮA BỆNH GÂY NGUY HIỂM ĐẾN TÍNH MẠNG

Hiện nay, các bệnh viện tư nhân được khá nhiều người dân lựa chọn mỗi khi có nhu cầu khám chữa bệnh bởi dịch vụ nhanh gọn, thuận tiện, không phải xếp hàng chờ đợi như tình trạng quá tải ở các bệnh viện công. Tuy có trang bị đầy đủ các máy móc, trang thiết bị chính quy, nhưng vẫn còn một số bệnh viện có những quy trình khám chữa bệnh lối tắt, dựa trên những tiêu chí như: “nhanh chóng”, “tiện lợi”, “ân cần”, “hiện đại” sẽ dẫn đến những hệ lụy khó lường trước được, và đặc biệt chi phí sẽ cao hơn rất nhiều, nhưng kết quả thì ngược lại với điều đó.

Cụ thể, vào lúc 18h ngày 18/6/2024, cụ bà N.T.L, 67 tuổi khi được chuyển gấp từ một bệnh viện tư nhân trên địa bàn tỉnh Long An vào Khoa cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Long An đang trong tình trạng rất nặng: tăng kali máu, suy tim cấp, có khả năng ngưng tim cao. Dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Ban Giám đốc cùng sự nỗ lực và chuyên nghiệp của ekip Bác sĩ Khoa Nội tim mạch, trong 2 giờ, gấp rút hạ Kali máu bệnh nhân và nhanh chóng đặt máy tạo nhịp tạm thời. Hiện tại, tình trạng sức khoẻ bệnh nhân đã hồi phục và tỉnh táo, vượt qua cơn nguy kịch.

 

Có thể nhận thấy, từ đầu năm đến nay, có nhiều ca được chuyển từ bệnh viện tư nhân vào Khoa Cấp cứu – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Long An với các trường hợp như thiếu trang thiết bị, thiếu máu dự trữ,… Vậy câu hỏi đặt ra, “Liệu chúng ta đã cẩn trọng trong việc lựa chọn cơ sở khám chữa bệnh?”

Theo dõi kênh Tiktok để biết thêm thông tin:
https://www.tiktok.com/@bvdktinhlongan
____________________________________
🏥BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH LONG AN
📍Địa chỉ: 211 Nguyễn Thông, Phường 3, Tân An, Long An
☎️Điện thoại: 0272 3826 330
🌏Website: www.bvdkla.longan.gov.vn

viTiếng Việt