Ấm lòng tủ “bánh mì yêu thương”

ẤM LÒNG TỦ “BÁNH MÌ YÊU THƯƠNG”

BS Phạm Thị Diễm Kiều – Bí thư chi đoàn khối nội 2

Gần 1 năm qua, vào buổi sáng thứ hai hàng tuần, nhiều bệnh nhân nghèo, lớn tuổi ở bệnh viện Đa khoa Long An cảm thấy ấm lòng khi nhận được “những ổ bánh mì yêu thương” mà các đoàn viên thanh niên gửi tặng.

Thực hiện chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên, Chi đoàn khối nội 2 bệnh viện Đa khoa Long An xây dựng công trình thanh niên mang tên “Bánh mì yêu thương” đến nay đã duy trì gần tròn 1 năm.

Tủ bánh mì từ thiện là một nghĩa cử rất cao đẹp mà các cá nhân, tổ chức đang tích cực nhân rộng. Đây là nghĩa cử giúp mọi người được san sẻ nỗi lo, giúp vơi đi một phần nào đó gánh nặng mưu sinh cho những hoàn cảnh khó khăn hơn mình, đó là cả một niềm hạnh phúc và mang tinh thần tương thân tương ái.

 

Tại bệnh viện Đa khoa Long An, vào buổi sáng, người bệnh thường tranh thủ đi sớm để được khám chữa bệnh về còn lo toan việc gia đình, tìm kế mưu sinh, nhất là vào các ngày đầu tuần. Từ tờ mờ sáng tầm 4-5 giờ đã thấy có nhiều bệnh nhân đến xếp hàng chờ lấy số thứ tự. Để tạo điều kiện thuận lợi cho bà con đến khám chữa bệnh, bệnh viện đã triển khai làm lệch giờ, song vì có nhiều bà con đi quá sớm, có những cô bác thực sự khó khăn, họ chưa có gì lót dạ, có khi nhịn đói đến 10 -11 giờ sáng mới hoàn thành khám chữa bệnh. Nhận thấy được điều đó, chi đoàn khối nội 2 bệnh viện đa khoa Long An đã xây dựng công trình Thanh niên mang tên “Bánh mì yêu thương” nhằm giúp đỡ những cô bác khó khăn được bữa ăn sáng trong khi chờ khám bệnh; khơi dậy tình yêu thương, biết chia sẻ, giáo dục tinh thần tự giác, tiết kiệm để giúp đỡ người khó khăn hơn mình của đoàn viên trong chi đoàn; tạo sự gần gũi, thân thiết hơn giữa bệnh nhân và nhân viên y tế bệnh viện.

Công trình “bánh mì yêu thương” được khởi xướng từ ngày 25/05/2020. Với thông điệp “Bánh mì yêu thương, miễn phí, mỗi người một ổ” của chi đoàn khối nội 2, hoạt động đã nhận được sự quan tâm to lớn của các đoàn viên trong chi đoàn cũng như các anh chị công đoàn viên, với số tiền nhận được là 5.040.000 đồng. Đều đặn mỗi sáng thứ hai hàng tuần từ 6 đến 7 giờ sáng trước quầy đăng ký khoa khám bệnh, các ổ bánh mì nóng hổi, giòn tan được gửi đến tay người bệnh. Đến nay chi đoàn đã phát được 1683 ổ bánh mì đến tay các cụ ông, cụ bà, người khó khăn với số tiền 4.590.000 đồng và vẫn đang được duy trì tiếp tục.

Giữa cuộc sống tất bật với bao bộn bề lo toan vẫn có những bạn trẻ biết san sẻ, mang yêu thương đến với những hoàn cảnh khó khăn. Hy vọng rằng, tủ bánh mì yêu thương này sẽ được duy trì thật lâu và sẽ nhận được sự chung tay, góp sức của những đoàn viên, công đoàn viên và các cá nhân có điều kiện để tình người luôn nồng đượm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

viTiếng Việt