Báo Long An: Bệnh viện Đa khoa Long An chính thức tiếp nhận bệnh nhân trở lại

Từ 7 giờ sáng nay (02/8), Bệnh viện Đa khoa Long An (BVĐKLA) chính thức tiếp nhận bệnh nhân đến khám và điều trị bệnh sau 34 ngày cách ly y tế.

Trước đó, từ ngày 29/6, Bệnh viện đã ghi nhận 68 ca mắc Covid-19 gồm nhân viên BV, nhân viên thuê ngoài, bệnh nhân và thân nhân. Hiện, sức khỏe của các trường hợp này đã ổn định, xuất viện và được theo dõi chặt chẽ theo quy định; BV không phát sinh ca mắc mới và đã khống chế được dịch bệnh.

BVĐKLA đã tổng vệ sinh, khử khuẩn toàn bộ khu vực. Đến nay, do đã bảo đảm các yêu cầu về phòng, chống dịch Covid-19, bệnh viện đã đủ điều kiện chính thức tiếp nhận bệnh nhân trở lại.

Trong những ngày cách ly, đội ngũ y, bác sĩ vẫn làm việc tích cực, bất kể ngày đêm, vừa nỗ lực phòng chống dịch, từng bước làm sạch BV, vừa chăm sóc các bệnh nhân còn đang điều trị tại đây. Với sự đoàn kết, đồng lòng, tinh thần trách nhiệm, tập thể y, bác sĩ đã cùng nỗ lực vượt qua khó khăn để BV sớm trở lại mọi hoạt động như trước đây, tiếp tục công tác chăm sóc, điều trị bệnh nhân.

Bệnh viện bố trí khu vực chờ xét nghiệm sàng lọc trước khi vào khám

Được biết, hiện tại, BVĐKLA đang tiếp nhận, điều trị cho 55 bệnh nhân Covid-19, trong đó có 8 bệnh nhân nặng phải thở máy. Đội ngũ y, bác sĩ BV xác định dù còn nhiều khó khăn nhưng vẫn luôn quyết tâm, đồng hành cùng công tác phòng, chống dịch.

Bệnh viện tổ chức đón bệnh nhân từ nhiều cổng để phân luồng ngay từ đầu, hạn chế nguy cơ dịch bệnh

Phó Giám đốc BVĐKLA – BS.CKII Mai Văn Dũng cho biết, lãnh đạo BV gửi lời tri ân sự quan tâm từ Bộ Y tế, lãnh đạo tỉnh, Sở Y tế, sự hỗ trợ từ BV Chợ Rẫy TP.HCM cùng các BV bạn, đặc biệt là đoàn công tác Bộ Y tế đã luôn sâu sát, đồng hành cùng BVĐKLA trong những ngày qua. 

Xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 cho bệnh nhân

Để đề phòng nguy cơ dịch bệnh, BV đón tiếp bệnh nhân từ nhiều cổng: Bệnh nặng, thận nhân tạo đi cổng 1; những người có triệu chứng hô hấp thì đi cổng 3; cổng 2 là tiếp nhận bệnh nhân không có triệu chứng hô hấp và bệnh nền nặng. BV tổ chức phân luồng, xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2, khi có nghi ngờ thì sẽ tiếp tục xét nghiệm PCR. Trong thời gian chờ kết quả PCR, BV bố trí một khu vực riêng biệt để hạn chế nguy cơ lây nhiễm cho những người khác, khi có kết quả sẽ xử trí kịp thời.

Trưởng phòng Công tác xã hội, BVĐKLA – Nguyễn Văn Còn cho biết: “Trong thời gian cách ly, BV cũng nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ các cấp chính quyền, sở, ngành, nhà hảo tâm gần xa ủng hộ đơn vị cả về vật chất lẫn tinh thần. Đây là nguồn cổ vũ to lớn để chúng tôi vượt qua khó khăn, tiếp tục cống hiến, chiến đấu với dịch bệnh”.

BVĐKLA kết thúc cách ly là niềm vui lớn không chỉ của riêng tập thể y, bác sĩ tại đây mà là của ngành Y tế. Đây là cơ sở y tế hàng đầu của tỉnh nên việc được trở lại tiếp tục điều trị, chăm sóc bệnh nhân sẽ mở được “nút thắt” trong thời gian gần đây khi nhân lực chống dịch của ngành Y tế đang quá tải./.

Phạm Ngân

6 thoughts on “Báo Long An: Bệnh viện Đa khoa Long An chính thức tiếp nhận bệnh nhân trở lại

 • Thứ Sáu, 13th Tháng Tám , 2021 03:01 at 03:01
  Permalink

  Kính chào Ban giám đốc bệnh viện Đa khoa Long an. Trong thời gian giản cách xã hội theo quy định của Ủy ban nhân dân Tỉnh Long an . Kiến nghị bệnh viện tổ chức khám bệnh cho người bệnh mạn tính qua điện thoại ,người bệnh nhận thuốc qua đường bưu điện. Cám ơn Ban giám đốc .

  Reply
  • Thứ Sáu, 13th Tháng Tám , 2021 13:09 at 13:09
   Permalink

   Chào bạn!
   Rất hoan nghinh ý kiến đóng góp của bạn. Hiện tại cũng có dự án khám chữa bệnh từ xa của BYT. BV mình cũng đang tiếp cận triển khai. Tuy nhiên có những bệnh lý phải thăm khám trực tiếp BS chỉ định làm xét nghiệm, chụp XQ, CT … thì bắt buộc phải có bệnh nhân. Những chỉ định cận lâm sàng rất cận thiết để giúp các BS chẩn đoán và điều trị chính xác hơn. Mình cũng mong dự án KCB từ xa sớm được triển khai lắm bạn.

   Reply
 • Thứ Bảy, 14th Tháng Tám , 2021 22:47 at 22:47
  Permalink

  Con tôi đau quằn quại từ 3h sáng, xuống bệnh viện, bảo vệ bênh cổng khám chỉ qua cổng cấp cứu, bảo vệ cổng cấp cứu chỉ qua bệnh viện sản nhi,qua sản nhi xét nghiệm covid cho 2 mẹ con xong 7h 30 vô phòng khám bác sĩ nói con tôi 18 tuổi không nhận. Chạy qua phòng khám vạn lộc hết 3 triệu và bác sĩ nói chuyển qua bệnh viện tư mổ gấp,chị phí mổ 25 tr, tôi không có tiền nên chở con Trở qua BV long an lúc 9h30 bảo vệ không cho vô mà nói đợi tới 12 h con tôi mới được đăng ký khám. Tôi đã khóc và năn nỉ hết lời nhưng vẫn bảo vệ vẫn không động lòng, tôi nói nếu có thể cho con tôi vô khám anh muốn vợ chồng tôi quỳ lạy anh tôi vẫn sẽ làm , nhưng bảo vệ vẫn không cho vô. Con tôi đau quá khóc không ra tiếng, bao nhiêu bệnh nhân ngồi gần nhìn con tôi cũng rơi nước mắt theo, cuối cùng 11h bảo vệ mới điện thoại qua cổng cấp cứu kêu nhận con tôi vô. Qua tới cổng cấp cứu bảo vệ hỏi con nhỏ này bệnh từ hồi khuya có ghé đây mà phải không, sao tới giờ vẫn chưa khám ở đâu được hả.

  Reply
  • Chủ Nhật, 15th Tháng Tám , 2021 11:59 at 11:59
   Permalink

   Chào bạn!
   Có đường dây nóng bạn có thể phản ảnh theo số điện thoại sau:
   Bộ Y tế: 1900.9095
   BV ĐK Tỉnh Long An: 0967 911 414

   Reply
 • Chủ Nhật, 15th Tháng Tám , 2021 22:56 at 22:56
  Permalink

  Nhà em có người bị té trật khớp gối sưng to đi không được cho em hỏi dưới bệnh viện đa khoa Long An còn tiếp nhận bệnh nhân không ạ để mai em bắt taxi chở người nhà em xuống chụp x quang với mua thuốc ạ

  Reply
  • Thứ Hai, 16th Tháng Tám , 2021 11:22 at 11:22
   Permalink

   Chào bạn!
   Hiện tại BVĐK Long An đã mở cửa tiếp đón bệnh nhân từ thứ hai 02/08/2021 rồi bạn nhé!

   Reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

viTiếng Việt