Tin tổng hợp

Bệnh nhân 9703 cư trú Xã Lợi Bình Nhơn, TP Tân An, Long An dương tính SARS CoV-2

Trước đó, sáng 08/6, bệnh nhân 9703 đến một công ty ở quận 12 (TP.HCM) giao hàng cho một thủ kho tên T. (người này đã được cách ly tập trung do tiếp xúc với một F0 ở cùng công ty). Trong quá trình tiếp xúc, cả 2 đều đeo khẩu trang.

Khoảng 11 giờ 30, sau khi giao hàng xong, bệnh nhân 9703 chạy xe về công ty cất xe tải và đi xe máy về nhà mình (xã Lợi Bình Nhơn, TP.Tân An).

Từ lúc về đến nhà, anh không đi đâu, cho đến khoảng 14 giờ ngày 09/6, sau khi nghe công ty báo thủ kho đã được đưa đi cách ly tập trung nên anh đến Trạm Y tế Lợi Bình Nhơn để khai báo. 

Qua lấy mẫu, xét nghiệm nhanh thì có kết quả dương tính, sau đó xét nghiệm khẳng định PCR cũng cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2, hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Long An.

Hiện tại, TP Tân An đã tổ chức phong tỏa khẩn cấp nơi ở của nam tài xế này ấp Xuân Hòa 1, Xã Lợi Bình Nhơn, gồm 34 hộ dân và 125 nhân khẩu. Đồng thời khử khuẩn tại Trạm y tế xã Lợi Bình Nhơn cùng nhiều địa điểm khác mà nam tài xế này đã đến trong thời gian gần đây.

Đến 11h trưa nay, ngành y tế đã xác định 11 trường hợp F1 để đưa đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm và 26 F2. Hiện việc truy vết vẫn đang được lực lượng chống dịch tiếp tục thực hiện khẩn trương.

Trong đó, các F1 đang được cách ly tại Khu cách ly tập trung Ban điều hành Khu công nghiệp – Khu dân cư Hồng Đạt – Phú Mỹ Vinh, Đức Hòa (Khu cách ly Trần Anh). Các F2 tiếp tục được cách ly và theo dõi nghiêm ngặt tại nhà.

Tổng hợp nguồn từ tuoitre online và Báo Long An

Trả lời

viTiếng Việt