Tin y tế

Bệnh nhân mắc đậu mùa khỉ đầu tiên ở Việt Nam xuất viện

SKĐS – Kết quả xét nghiệm PCR của bệnh nhân mắc đậu mùa khỉ đầu tiên ở Việt Nam hiện đã âm tính. Bệnh nhân khỏe mạnh, sinh hoạt bình thường, các tổn thương da đã lành hoàn toàn.

Thông tin từ Bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM cho biết, dự kiến hôm nay (14/10/2022), nữ bệnh nhân 35 tuổi nhiễm bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên tại Việt Nam được xuất viện sau 3 tuần điều trị và cách ly tại bệnh viện.

Hiện tại bệnh nhân đã khỏe mạnh, sinh hoạt bình thường. Các tổn thương da đã lành hoàn toàn. Kết quả xét nghiệm PCR đậu mùa khỉ đã âm tính (13/10/22).

Những trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân khi về Việt Nam hiện vẫn chưa có triệu chứng nghi ngờ nhiễm bệnh.

BSCKII. Huỳnh Thị Thúy Hoa – Trưởng khoa Nội A, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM nhận định, nữ bệnh nhân đầu tiên mắc đậu mùa khỉ ở TP.HCM có nguồn lây là từ nước ngoài – nơi bệnh nhân đi du lịch, bệnh chưa lây ra cộng đồng khi bệnh nhân về Việt Nam. Sau thời gian điều trị, bệnh nhân sức khỏe hồi phục tốt và sinh hoạt bình thường sau khi xuất viện.

Cũng theo bác sĩ Thúy Hoa, đa số các trường hợp bệnh khỏi sau 10-14 ngày với cơ địa có miễn dịch bình thường và hết lây lan sau 21 ngày. Để an toàn cho bản thân và cộng đồng, người dân cần thực hiện các biện pháp phòng ngừa bệnh đậu mùa khỉ được ngành y tế khuyến cáo.

Trả lời

viTiếng Việt