Bệnh viện Đa khoa Long An: Cứu sống nam bệnh nhân bị đâm xuyên ngực

BỆNH VIỆN ĐA KHOA LONG AN: CỨU SỐNG NAM BỆNH NHÂN BỊ ĐÂM XUYÊN NGỰC

Nguyễn Phước Lộc – P.KHTH

Vào lúc 20 giờ 35 phút ngày 07-3-2021, khoa Cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Long An (BVĐKLA) đã tiếp nhận một trường hợp chấn thương nặng do dao đâm.

Được biết, nam bệnh nhân tên T.T.V, 21 tuổi ngụ tại xã Phú Ngãi Trị, huyện Châu Thành, tỉnh Long An.

Bệnh nhân T.T.V nhập viện trong tình trạng mạch nhanh, huyết áp hạ (80/50 mmHg), người dính nhiều máu trên quần áo và trên phần ngực, bụng.

Bác sĩ điều trị cho biết, bệnh nhân có một vết thương ở mũi ức khoảng 3 cm, vết thương bàn tay khoảng 5 cm và vết thương bẹn trái khoảng 1,5 cm.

Sau khi tích cực cấp cứu cho bệnh nhân qua cơn nguy kịch, đến 23 giờ 50 phút cùng ngày, bệnh nhân T.T.V đã được chuyển lên khoa Phẫu thuật – Gây mê hồi sức (PTGM-HS) để đội ngũ bác sĩ chuyên khoa tiến hành phẫu thuật cầm máu cho bệnh nhân.

Tại khoa PTGM-HS, bệnh nhân đã được bác sỹ thực hiện các xét nghiệm máu, siêu âm ổ bụng và chụp CT Scanner ngực với hình ảnh tràn khí trung thất. Bệnh nhân V được bác sĩ truyền 8 đơn vị hồng cầu lắng, 6 đơn vị huyết tương cùng dịch truyền và thuốc kháng sinh.

Đến 7 giờ 00 sáng 08-3-2021, bệnh nhân đã tỉnh, thở oxy qua ống nội khí quản, theo dõi sức khỏe qua màn hình monitor, vết thương tay phải khô, vết mổ ngực thấm máu ít, ống dẫn lưu túi cùng và dẫn lưu hậu cung ra khoảng 5ml dịch màu hồng, sonde dạ dày ra dịch nâu nhạt khoảng 20 ml, nước tiểu vàng trong qua sonde tiểu.

Hiện khoa PTGM-HS – Bệnh viện Đa khoa Long An đang khẩn trương làm thủ tục để chuyển bệnh nhân V lên tuyến trên để các bác sĩ tiếp tục điều trị cho bệnh nhân./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

viTiếng Việt