Khám sức khỏe theo yêu cầuTin nổi bật Bệnh viện

BVĐKLA – Triển khai Dịch vụ khám sức khỏe Cơ bản, Nâng cao và Chuyên sâu

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH LONG AN TRIỂN KHAI

DỊCH VỤ KHÁM SỨC KHỎE TỔNG QUÁT VÀ ĐỊNH KỲ

Khám sức khỏe tổng quát là việc làm cần thiết, nhằm đánh giá tình trạng sức khỏe chung, phát hiện và điều trị sớm các bệnh lý nếu có. Các chuyên gia khuyến cáo, người từ 18 tuổi trở lên nên đi khám sức khỏe định kỳ 6 tháng – 1 năm/lần.

Khám sức khỏe tổng quát định kỳ là phương pháp bảo vệ sức khỏe hiệu quả, giúp phát hiện và ngăn ngừa bệnh hiệu quả, thậm chí có thể phát hiện sớm nhiều bệnh lý hiểm nghèo từ khi chưa có triệu chứng. Vậy khám sức khỏe định kỳ gồm những gì?

Ngoài các bệnh cấp tính, những bệnh lý nhiễm trùng thường gặp, thì những căn bệnh diễn tiến thầm lặng như bệnh lý tim mạch, các bệnh lý chuyển hóa ngày càng nhiều. Đối với những căn bệnh này, việc phát hiện sớm rất quan trọng trong điều trị và phòng ngừa. Kiểm tra sức khỏe định kỳ hàng năm là biện pháp hữu hiệu nhất để bảo vệ sức khỏe, đặc biệt là ở nhóm người đang nghĩ “mình đang hoàn toàn khỏe mạnh”.

Thông qua khám định kỳ, những bất thường về sức khỏe sẽ được phát hiện kịp thời. Bệnh lý được can thiệp sớm nên hiệu quả điều trị cao, hạn chế nguy cơ biến chứng, tiết kiệm chi phí điều trị. Người khám sức khỏe cũng được tư vấn về chế độ dinh dưỡng, điều chỉnh chế độ làm việc, thay đổi lối sống nhằm loại bỏ các yếu tố nguy cơ gây bệnh, phòng tránh bệnh hiệu quả.

Theo thông tư 14/2013/TT-BYT của Bộ Y tế về Hướng dẫn khám sức khỏe, danh mục khám sức khỏe định kỳ bắt buộc sẽ bao gồm:

1 . Khám lâm sàng

Người khám sức khỏe sẽ được kiểm tra thể lực bao gồm đo chiều cao, cân nặng, vòng bụng, tính chỉ số BMI, kiểm tra mạch, đo huyết áp. Tiếp theo, bác sĩ sẽ thăm khám, kiểm tra tổng quát các cơ quan trong cơ thể để phát hiện các bệnh lý hô hấp, tim mạch, thần kinh, tiêu hóa, thận-tiết niệu, cơ xương khớp,…

Khám mắt với máy Laser Yag
Khám răng
Khám các bệnh nội khoa
Khám tổng hợp

– Khám thần kinh, Cơ xươmg khớp, Khám hệ hô hấp, Khám các bệnh lý nhiễm, Khám phụ khoa, Khám Tai mũi họng, Khám sức khỏe thai kỳ, Khám nam khoa.

2 . Xét nghiệm:

Xét nghiệm máu thường quy bao gồm: xét nghiệm công thức máu và xét nghiệm sinh hóa. Xét nghiệm công thức máu nhằm xác định số lượng và tỷ lệ các thành phần trong máu. Kết quả xét nghiệm giúp đánh giá người khám sức khỏe có bị thiếu máu hay không, cơ thể có đang trong tình trạng nhiễm trùng, chức năng đông máu có bình thường hay không,… Xét nghiệm sinh hóa máu nhằm xác định các thông số quan trọng như đường máu, urê, creatinin, men gan AST, ALT,… Các chỉ số này giúp đánh giá chức năng gan, thận, chẩn đoán bệnh đái tháo đường,..

Xét nghiệm nước tiểu: tổng phân tích các thông số nước tiểu giúp xác định có tình trạng viêm nhiễm đường tiết niệu hoặc mắc các bệnh lý về thận hay không. Một số rối loạn chuyển hóa cũng có thể được phát hiện khi xét nghiệm nước tiểu.

3 . Chẩn đoán hình ảnh:

Danh mục khám sức khỏe định kỳ bắt buộc sẽ bao gồm chụp phim X-quang tim phổi nhằm phát hiện sớm các tổn thương ở phổi cùng các vấn đề liên quan đến tim, lồng ngực. Ngoài ra, tùy tình trạng mỗi người đến khám, bác sĩ có thể chỉ định chụp phim X-quang các vị trí, bộ phận khác trên cơ thể.

Các kỹ thuật có thể được thực hiện như: siêu âm ổ bụng, siêu âm tuyến giáp, siêu âm vú (đối với nữ), các đo loãng xương, điện não đồ, điện tâm đồ, xét nghiệm viêm gan B, C, chức năng tuyến giáp, xét nghiệm nội tiết tố,.. Trong trường hợp phát hiện các bất thường trong quá trình khám, bác sĩ có thể chỉ định làm thêm các kỹ thuật cao như chụp cộng hưởng từ MRI, chụp CT-Scanner,…

4 . Các gói khám sức khỏe tại Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Long An:

  1. Gói khám sức khỏe tổng quát cơ bản
  2. Gói khám sức khỏe tổng quát chuyên sâu
  3. Gói khám tầm soát ung thư
  4. Gói khám tầm soát viêm gan
  5. Gói khám tầm soát tim mạch

5 . Khám sức khỏe tại Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Long An:

Người tham gia khám sức khỏe sẽ được thực hiện các dịch vụ như sau:

– Tư vấn khám sức khỏe miễn phí;

– Chi phí theo qui định của Bộ Tài chính và Bộ Y tế; Chế độ thanh toán: đa dạng, dễ dàng tiện dụng như thánh toán chuyển khoản, thanh toán theo hợp đồng, thanh toán qua thẻ ngân hàng…

– Được thăm khám và nhận tư vấn miễn phí từ đội ngũ chuyên gia là các Tiến sĩ, BS chuyên khoa II, Thạc sĩ, BS chuyên khoa I và Bác sĩ chuyên khoa hàng đầu của Bệnh viện; Bệnh nhân được chăm sóc sức khỏe toàn diện theo chế độ BHYT và khám bệnh theo yêu cầu;

– Trang thiết bị được đầu tư hiện đại theo chuẩn quốc tế và tương đương với các bệnh viện lớn tuyến trung ương, như hệ thống Lab xét nghiệm đạt chuẩn ISO, hệ thống máy XQ kỹ thuật số, máy CT và MRI thế hế mới nhất giúp bác sĩ có những chẩn đoán chính xác và điều trị hiệu quả;

– Hình thức đa dạng và phong phú: Khám sức khỏe tại công ty, cơ quan hoặc tại bệnh viện;

– Đội ngũ chăm sóc khách hàng thân tình, chu đáo và chuyên nghiệp;

– Thủ tục đặt lịch hẹn miễn phí thuận tiện qua tổng đài 0272 3581113 hoặc đăng ký trực tiếp tại trang web bệnh viện http://bvdkla.longan.gov.vn/dang-ky-kham-benh/

Trả lời

viTiếng Việt