BỆNH VIỆN ĐA KHOA LONG AN HỌP MẶT KỶ NIỆM NGÀY CÔNG TÁC XÃ HỘI VIỆT NAM 25/3/2023

Ngày 15/9/2016, Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 1791/QĐ-TTg lấy ngày 25/3 hằng năm làm Ngày Công tác Xã hội Việt Nam để tôn vinh giá trị cao quý, ý nghĩa nhân văn của nghề Công tác xã hội (CTXH) đồng thời cũng ghi nhận những đóng góp thầm lặng của người làm CTXH trong việc tham gia giải quyết các vấn đề liên quan đến con người và xã hội; phát huy truyền thống “Lá lành đùm lá rách” và lan tỏa tinh thần thương yêu, tương trợ và giúp đỡ lẫn nhau.

Phòng Công tác Xã hội Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Long An được thành lập ngày 01/12/2016 với nhiệm vụ chức năng chính: Chăm sóc khách hàng; Thăm hỏi, hỗ trợ bệnh nhân ở các khoa lâm sàng; Hỗ trợ bệnh nhân vô gia cư không người thân; Hỗ trợ bệnh nhân tử vong không người thân; Vận động nguồn hỗ trợ bệnh nhân; Hỗ trợ nhân viên Y tế; Thông tin truyền thông và Giáo dục sức khỏe; Tiếp Công dân…. Với sự nổ lực không ngại khó tập thể Phòng CTXH đã là cầu nối vận động các Mạnh thường quân (MTQ) tài trợ cho các bệnh nhân nghèo, bệnh nhân vô gia cư về tinh thần, vật chất, chi phí cần thiết khi điều trị bệnh, giúp bệnh nhân giảm bớt khó khăn mau chóng lành bệnh. Công tác truyền thông, giáo dục sức khỏe được Phòng CTXH chú trọng chuyển tải đến từng bệnh nhân khi đến khám và điều trị qua các tài liệu tờ bướm, video. Sau những năm tháng hoạt động bền bỉ và không ngừng phát triển. Phòng CTXH  Bệnh viện giờ đây là địa chỉ tin cậy của các MTQ cũng như bệnh nhân nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Long An.

Để ghi nhận những hoạt động của ngành CTXH, chiều ngày 22 tháng 3 năm 2023 Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Long An đã tổ chức Buổi họp mặt kỷ niệm ngày Công tác xã hội Việt Nam (25/3/2016 – 25/3/2023) với sự tham dự của Đảng ủy -BGĐ Bệnh viện, lãnh đạo các Đoàn thể khoa, phòng, Nhân viên mạng lưới CTXH và các tổ chức, cá nhân MTQ đã đồng hành cùng Bệnh viện trong suốt thời gian qua.

Phát biểu khai mạc, TTƯT- TS-BSCC Nguyễn Văn Hoàng, Bí thư Đảng ủy-Giám đốc Bệnh viện đã đã ôn lại quá trình hình thành và phát triển ngành CTXH nói chung, CTXH trong Bệnh viện nói riêng đồng thời tặng hoa và trao thư cảm ơn đến các MTQ đã cùng chung tay giúp đở bệnh nhân nghèo có hoàn cảnh khó khăn đã và đang điều trị tại Bệnh viện.

Nhân kỷ niệm ngày Công tác xã hội Việt Nam, Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Long An luôn mong mỏi có thêm nhiều tổ chức, cá nhân MTQ đồng hành cùng Bệnh viện, cùng chung tay san sẻ khó khăn góp phần chăm sóc điều trị bệnh cho những bệnh nhân nghèo,. “Lan tỏa yêu thương” vẫn luôn là thông điệp của các Mạnh thường quân và Công tác xã hội Bệnh viện nhằm duy trì và phát triển những hoạt động nhân văn ngày càng sâu rộng trong cộng đồng xã hội.

Một số hình ảnh tại Buổi họp mặt kỷ niệm Ngày Công tác xã hội Việt Nam 25/3:

 

TTƯT- TS-BSCC Nguyễn Văn Hoàng, Bí thư Đảng ủy-Giám đốc Bệnh viện phát biểu khai mạc Buổi họp mặt
BGĐ Bệnh viện trao tặng hoa lưu niệm cho Phòng CTXH Bệnh viện
BGĐ BV trao hoa và thư cảm ơn đến các nhà tài trợ MTQ

 

 

Trả lời

viTiếng Việt