Tin nổi bật Bệnh việnTin tức bệnh viện

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH LONG AN HƯỞNG ỨNG NGÀY VỆ SINH TAY THẾ GIỚI 05/5/2024

Ngày 05 tháng 5 hàng năm được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) chọn là Ngày Vệ sinh tay thế giới. Đây là một phần trong nỗ lực toàn cầu nhằm cải thiện tuân thủ vệ sinh tay trong chăm sóc sức khỏe, tiếp tục gắn kết mọi người lại với nhau, từ đó góp phần phòng ngừa nhiễm khuẩn bệnh viện và cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng, an toàn hơn cho người bệnh.
Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế vì sự An toàn cho người bệnh, hãy hành động: “ Bảo vệ sự sống: Hãy vệ sinh tay ”
Thực hiện kế hoạch số 1766/KH-BVĐKLA, ngày 08 tháng 5 năm 2024 Bệnh viện Đa khoa tỉnh Long an phát động chiến dịch vệ sinh tay năm 2024 trong toàn bệnh viện bằng hình thức gởi clip tuyên truyền và phát động phong trào vệ sinh tay trong toàn bệnh viện và tổ chức cuộc thi về vệ sinh tay hình thức các câu hỏi trắc nghiệm ở các khoa lâm sàng.
Cơ cấu giải thưởng: xếp hạng nhất, nhì, ba cá nhân tính theo số điểm của cá nhân từ điểm cao nhất trở xuống. Trường hợp thí sinh có cùng số điểm sẽ tính thêm thời gian cá nhân thi nhanh hơn. Xếp hạng nhất, nhì, ba tập thể theo tỷ lệ tuân thủ vệ sinh tay hàng tháng từ tháng 01 đến tháng 3/2024 từ cao nhất trở xuống và nếu tỷ lệ tuân thủ bằng nhau thì tính thêm điểm thi trung bình của mỗi khoa.
Kết quả chung cuộc thi như sau:
1.Giải thưởng cá nhân:
– Giải nhất: Trần Văn Hai – Khoa Phẫu thuật gây mê hồi sức
– Giải nhì: Nguyễn Hồng – Khoa Phẫu thuật gây mê hồi sức
– Giải ba: Phạm Thị Thanh Mai – Khoa Phẫu thuật gây mê hồi sức
2.Giải thưởng tập thể:
-Giải nhất: Khoa Nội Cán bộ lão khoa
-Giải nhì: Khoa Nhi
-Giải ba: Khoa Ung bướu
Qua kế hoạch phát động này đã giúp cho tất cả nhân viên bệnh viện được thêm kiến thức, từ đó tăng thêm thái độ – hành vi trong công tác chuyên môn của mình mà cụ thể nhất là việc vệ sinh tay nhằm bảo vệ sức khỏe cho bản thân mình và cho cộng đồng./.
Nguyễn Thị Tình – Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn
viTiếng Việt