Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Long An tổ chức tiêm ngừa vắc xin Covid-19

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH LONG AN

TỔ CHỨC TIÊM NGỪA VẮC XIN COVID-19

Được sự đồng ý của Sở Y tế Long An cho phép Bệnh viện tổ chức tiêm ngừa vắc xin Covid-19 từ ngày 05/05/2021 đến ngày 14/05/2021 với hơn 976 người được tiêm. Trong đó có 654 nhân viên y tế bệnh viện, 175 chiến sĩ lực lượng quân sự và bộ đội biên phòng, 142 phóng viên và nhân viên Đài phát thanh truyền hình Long An và 5 công chức, viên chức của Trường Trung học y tế Long An. Đây là đợt tiêm mũi đầu tiên tại bệnh viện của vắc xin AstraZeneca tiêm cho người từ 18 tuổi trở lên, kể cả người mắc bệnh nền. Mỗi người sẽ tiêm bắp đủ 2 mũi, với liều mỗi mũi tiêm là 0,5ml.

Với tiêu chí tuyệt đối an toàn trong tiêm ngừa Bệnh viện Đa khoa Long An chuẩn bị chu đáo trong tất cả các khâu từ tập huấn cho các nhân viên tham gia phục vụ tiêm ngừa đến việc khai báo thông tin y tế của người được tiêm, khám sàng lọc, đo nhiệt độ, đo nhịp tim, huyết áp và được các bác sĩ khám nội tổng quát trước khi tiêm ngừa. Sau khi tiêm tất cả người tiêm phải được theo dõi giám sát ít nhất 30 phút tại phòng tiêm và được hướng dẫn tiếp tục tự theo dõi sức khỏe sau tiêm. Tất cả các khâu đều được thực hiện đúng theo qui trình của Bộ Y tế.

đo huyết áp, nhịp tim trước tiêm ngừa

Bác sĩ khám sàng lọc nội khoa

Tiêm ngừa vắc xin AstraZeneca

Sau khi tiêm người tiêm sẽ được cấp giấy xác nhận đã tiêm vắc xin phòng Covid-19