BVĐKLA – Tập huấn công tác Phòng cháy chữa cháy

Ths Đoàn Thị Mỹ Hạnh – P.HCQT

Thực hiện Kế hoạch số 4300/KH-BVĐKLA ngày 27/09/2023 của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Long An về Tập huấn phòng cháy chữa cháy năm 2023 tại Bệnh viện.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Long An phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ – Công an tỉnh Long An tổ chức tập huấn về lý thuyết và thực hành về an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ diễn ra ngày 04, 05, 06/10/2023 cho hơn 500 viên chức, người lao động đang làm việc tại Bệnh viện. Phổ biến về kiến chức chung về công tác phòng cháy chữa cháy, cách thoát nạn khi có sự cố xảy ra cũng như cách sử dụng các phương tiện chữa cháy hiện có tại Bệnh viện.

Qua đó, giúp cho nhân viên Bệnh viện nắm được:

• Hiểu rõ về vị trí, tầm quan trọng của công tác PCCC, Luật phòng cháy và chữa cháy, công tác kiểm tra an toàn PCCC, các biện pháp PCCC tại cơ sở; phương án kiểm tra, bảo quản, bảo dưỡng, sử dụng phương tiện PCCC; thực hành phương án tại cơ sở.
  • Nắm bắt được các kiến thức cơ bản về công tác PCCC, hướng dẫn các phương pháp, cách xử lý và thực tập tình huống cháy lan, cháy lớn, cách dập tắt đám cháy …
  • Hiểu những thông tin cơ bản về một số vụ cháy lớn, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trong phạm vi cả nước trong thời gian gần đây.
  • Nắm rõ công tác phòng cháy chữa cháy, bảo đảm an toàn tính mạng con người và tài sản, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, góp phần phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.
  • Biết cách sử dụng bình bột MFZ4, bình khí CO2 thực hiện dập tắt đám cháy nhỏ, thực hành triển khai lăng B, dùng nguồn nước vách tường dập tắt đám cháy.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Long An tiếp tục duy trì công tác tự kiểm tra định kỳ tất cả khu vực tại Bệnh viện, giảm thiểu rủi ro cháy nổ cao, loại bỏ ngay các nguy cơ gây cháy. Khi phát hiện cháy, nổ thì phải xử lý và dập tắt ngay từ lúc phát sinh, không để xảy ra cháy lan.

Nhân viên Bệnh viện sử dụng thành thạo các phương tiện PCCC sẵn có:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.