Hoạt động bệnh viện

Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Long An – Bệnh viện an toàn phòng, chống Covid-19

BỆNH VIỆN ĐA KHOA LONG AN – BỆNH VIỆN AN TOÀN PHÒNG, CHỐNG COVID-19

CN Lê Huỳnh Minh Trang – P.KHTH-QLCL

Trước tình hình diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh COVID-19 hiện nay. Bệnh viện Đa khoa Long An (BVĐKLA) đã thực hiện nghiêm các nội dung về các biện pháp phòng, chống dịch trong cơ sở khám chữa bệnh theo Quyết định số 3088 ngày 16/7/2020/BYT về việc ban hành bộ tiêu chí an toàn bệnh viện phòng chống dịch COVID và các dịch bệnh viên đường hô hấp cấp.

Qua nhiều lần kiểm tra, đánh giá bộ tiêu chí Bệnh Viện An toàn, Bệnh viện Đa khoa Long An đã kịp thời khắc phục những tồn tại mà đoàn đánh giá đã nêu ra.

Từ 8/2020 – 2/2021 Bệnh viện Đa khoa Long An đã được Sở Y tế đánh giá 03 lần về Bệnh viện an toàn:

  • Kết quả các lần đánh giá như sau:

                    Lần 1 đạt  133 /150 điểm đạt 88,7%

                    Lần 2 đạt  135/150 điểm đạt 89,3%

                    Lần 3 đạt 138 /150 điểm đạt 92%

          Cả 3 lần đánh giá bệnh viện điều đạt : BỆNH VIỆN AN TOÀN

  • Hiện tại kết quả tự chấm đạt 143/150 điểm 95,3%
  • Qua 3 đợt đánh giá của Sở Y tế về Bệnh viện an toàn, Bệnh viện đa khoa Long An đã có những khắc phục cải thiện như sau:
  • Bệnh viện đã có sáng kiến cải tiến thiết lập bình chứa dung dịch rửa tay loại cảm ứng tự động lắp đặt những vị trí có nhiều người qua lại như cổng cửa ở tiền sảnh .
  • Có trang bị được máy khử tiền mặt ở các phòng thu, quầy thuốc, quầy bán hàng.
  • Bệnh viện có nghiên cứu và viết thành công phần mềm trên điện thoại di động để nhân viên, thân nhân bệnh nhân nội trú và ngoại trú có thể khai báo y tế hàng ngày nhanh chóng chỉ bằng mã QR code.

  • Bệnh viện đã triển khai áp dụng công nghệ thông tin trong tổ chức hoạt động khám chữa bệnh có bộ phận đặt lịch hẹn bằng điện thoại, có đặt lịch hẹn khám qua mạng, hoạt động tư vấn và khám bệnh từ xa, duy trì hoạt động thường xuyên.
  • Bệnh viện đã triển khai công nghệ thông tin để phục vụ công tác đào tạo từ xa, tham gia hội nghị chuyên đề trưc tuyến với các đơn vị tuyến trên để nhân viên y tế cập nhật những kiến thức mới, tổ chức và tham gia hội chẩn trực tuyến với các đơn vị tuyến trên nhằm bổ sung kinh nghiệm lâm sàng cho đội ngũ y bác sĩ.
  • Tuy nhiên Bệnh viện còn một vài khó khăn trong thực hiện “BỆNH VIỆN AN TOÀN”:
  • Do một số thân nhân bệnh nhân còn chưa tuân thủ nghiêm chỉnh nội qui của bệnh viện: không mang khẩu trang khi đang nằm viện, chưa tuân thủ giờ giấc thăm nuôi bệnh.

Để góp phần cùng cộng đồng chung tay sớm đẩy lùi đại dịch COVID-19, Bệnh viện Đa khoa Long An khuyến cáo bà con nhân dân khi đến khám chữa bệnh điều trị tại bệnh viện hãy thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K của Bộ Y tế và quy định của bệnh viện./.

Trả lời

viTiếng Việt