ĐOÀN TN BVĐKLA KHÁM, CẤP PHÁT THUỐC MIỄN PHÍ TẠI MỸ HẠNH BẮC, ĐỨC HÒA

Phạm Tấn Đức – Phó BT Đoàn cơ sở (Phòng KHTH-QLCL)

Được sự cho phép của UBND xã Mỹ Hạnh Bắc (huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) tại công văn số 144/ UBND ngày 09 tháng 5 năm 2022 của Ủy ban nhân dân xã Mỹ Hạnh Bắc về thống nhất tiếp nhận tổ chức hoạt động tư vấn, khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí trên địa bàn xã Mỹ Hạnh Bắc.

Nhằm phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của đội ngũ Y, Bác sỹ trẻ trong Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2022; Chào mừng kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
( 19/5/1890 – 19/5/2022), thiết thực chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bệnh viện Đa khoa Long An, lần V, nhiệm kỳ 2022-2027 và tiến tới Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, lần VII, nhiệm kỳ 2022-2027.

Ngày 14/5/2022, Đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa Long An đã phối hợp Tỉnh đoàn Long An, Huyện đoàn huyện Đức Hòa tổ chức khám bệnh, tư vấn chăm sóc sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho hơn 100 bà con là gia đình chính sách, có công với cách mạng, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Mỹ Hạnh Bắc, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

Tham dự Ngày hội “Thầy thuốc trẻ làm theo lời bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” đại diện lãnh đạo UBND xã Mỹ Hạnh Bắc, Đoàn thanh niên, y, bác sĩ CLB Thầy thuốc trẻ huyện Đức Hòa và Đoàn khám Bệnh viện Đa khoa Long An.

Y, bác sĩ CLB Thầy thuốc trẻ huyện Đức Hòa và Đoàn khám Bệnh viện Đa khoa Long An chụp ảnh lưu niệm

Ngay từ sáng sớm, bà con đã có mặt tại Ủy ban Nhân dân xã Mỹ Hạnh Bắc để được đoàn Y-Bác sĩ khám bệnh, tư vấn chăm sóc sức khỏe, cách rèn luyện để sống khỏe, sống có chất lượng, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho gần 200 bà con gia đình chính sách, có công với cách mạng và khó khăn tên địa bàn xã.

Đ/c Võ Minh Quốc, Phó Bí thư Tỉnh đoàn tặng quà cho bà con

Chương trình khám bệnh và cấp thuốc miễn phí là hoạt động thường kỳ của Đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa Long An nhằm đưa công tác khám, chẩn đoán bệnh đến gần dân hơn, tạo điều kiện để người dân được chăm sóc sức khoẻ tốt hơn. Từ đó giáo dục đoàn viên, thanh niên tiếp tục vun đắp truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc Việt Nam đồng thời thắt chặt thêm tình đoàn kết, giao lưu, gắn bó giữa các đoàn viên, thanh niên trong đơn vị và cộng đồng.

Bs Hứa Thị Ngọc Thy, Đoàn khám Bệnh viện Đa khoa Long An
khám bệnh cho bà con

Buổi khám bệnh, cấp phát thuốc và tư vấn sức khỏe miễn phí cho bà con xã Mỹ Hạnh Bắc đã thành công, để lại những hình ảnh, tình cảm tốt đẹp đối với chính quyền địa phương và bà con nơi đây./.

viTiếng Việt