HỘI THI TAY NGHỀ ĐIỀU DƯỠNG NĂM 2020

HỘI THI TAY NGHỀ ĐIỀU DƯỠNG NĂM 2020

Kim Quyên – Phòng Điều dưỡng BVĐK Long An

Nhằm mục đích đào tạo liên tục, nâng cao kiến thức, kỹ năng thực hành chuyên môn trong lĩnh vực chăm sóc người bệnh, góp phần nâng cao mức độ hài lòng của người bệnh, Được sự cho phép của Đảng ủy – Ban Giám đốc Bệnh viện, Phòng Điều dưỡng phối hợp Hội đồng Điều dưỡng và Ban chấp hành Hội điều dưỡng bệnh viện tổ chức Hội thi tay nghề điều dưỡng năm 2020.

Hội thi gồm 2 phần: Phần thi lý thuyết và thi thực hành, với sự tham gia của hơn 200 điều dưỡng.

Phần thi lý thuyết diễn ra trong 2 ngày: ngày 6 và ngày 7 tháng 10 năm 2020, tất cả các thi sinh làm bài trên giấy với 45 câu hỏi chuyên ngành hình thức trắc nghiệm, thời gian làm bài là 30 phút. Các thí sinh hoàn thành bài thi với tinh thần nghiêm túc.

Các thí sinh thực hiện phần thi lý thuyết

 

Phần thi xử lý tình huống

Phần thi thực hành diễn ra trong 2 tuần cuối tháng 10, bằng hình thức chạy trạm, gồm 4 trạm là các quy trình kỹ thuật điều dưỡng cơ bản, thực hiện trên mô hình.

Sau khi hoàn thành phần thi chạy trạm, các thí sinh tiếp tục bước vào vòng thi xử lý tình huống, tình huống được nêu ra là những vấn đề thường xuyên gặp phải trong quá trình công tác, mục đích nhằm rèn luyện kỹ năng xử lý tình huống, kỹ năng giao tiếp cho điều dưỡng.

Cấp cứu ngưng tim

 

Thay băng vết thương

 

Đặt sonde tiểu nam

 

Tiêm truyền dung dịch

Phần thi của các anh chị sẽ được Ban giám khảo theo dõi và đánh giá trực tiếp đối với từng thí sinh.

Đánh giá ban đầu, các điều dưỡng đều đạt kết quả tốt. Các thí sinh đều thực hiện tốt những công việc mà thường ngày phải làm cũng như xử lý những tình huống bất ngờ.

      Đây cũng là hoạt động thường qui nhằm đánh giá kiến thức, năng lực thực hành của đội ngũ chăm sóc người bệnh, làm cơ sở để xây dựng kế hoạch đào tạo, định hướng lại chuyên môn cho điều dưỡng.

Thông qua hội thi hy vọng các điều dưỡng trong bệnh viện ngoài việc nâng cao kiến thức chuyên môn phải luôn rèn luyện kỹ năng giao tiếp góp phần xây dựng hình ảnh người điều dưỡng tận tình, chuyên nghiệp hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Trả lời

viTiếng Việt