Hơn 250 tình nguyện viên hiến máu tại Bệnh viện Đa khoa Long An

Bệnh viện Đa khoa Long An phối hợp Bệnh viện Truyền máu huyết học TP.HCM, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức hiến máu nhân đạo với thông điệp “Một giọt máu cứu một người”.

Chương trình hiến máu lần này được chia thành 2 đợt: Thứ bảy (11/9) và thứ hai (13/9), đơn vị tiếp nhận máu là Bệnh viện Truyền máu huyết học TP.HCM. Được biết, tất cả tình nguyện viên, nhân viên lấy máu đều được xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 để bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại bệnh viện.

Các tình nguyện viên tích cực hưởng ứng hiến máu cứu người

Trong số các tình nguyện viên tham gia hiến máu lần này có 123 người là cán bộ, viên chức Bệnh viện Đa khoa Long An và 130 người là đoàn viên thanh niên các sở, ban, ngành và một số địa phương trên địa bàn tỉnh. Nguồn máu này sẽ bổ sung vào ngân hàng máu để phục vụ cho công tác cấp cứu và điều trị bệnh bệnh nhân.

Các tình nguyện viên tham gia hiến máu gồm cán bộ, viên chức Bệnh viện Đa khoa Long An và đoàn viên thanh niên các sở, ban, ngành

Trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 như hiện nay, nguồn máu dự trữ cứu người là rất cần thiết. Hoạt động hiến máu tình nguyện là nghĩa cử cao đẹp, góp phần thiết thực trong công tác điều trị bệnh nhân, nhất là các trường hợp bệnh nặng, phẫu phuật cần nhiều máu./.

Phạm Ngân – Báo Long An

2 thoughts on “Hơn 250 tình nguyện viên hiến máu tại Bệnh viện Đa khoa Long An

 • Thứ Sáu 12 Tháng Mười Một 2021 at 16:59
  Permalink

  Hiện tại em ở huyện Tân Trụ , em muốn hiến máu ở bệnh viện đa khoa Long An thì có cần đăng kí trước không ạ ?

  • Thứ Sáu 12 Tháng Mười Một 2021 at 20:11
   Permalink

   Chào bạn!
   Trước hết BV xin cảm ơn tấm lòng chia sẽ vì cộng đồng của bạn nhé!. Bạn theo dõi trang web của Bệnh viện khi có đợt hiến máu nhân đạo sẽ có thông báo trên trang web của Bệnh viện nhé.

Trả lời

viTiếng Việt