Logo Beez, Three little Bees
Nghiên Cứu Khoa Học
ĐĂNG NHẬPLIÊN KẾT WEB

Thống Kê Thành Viên
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay68
mod_vvisit_counterHôm qua85
mod_vvisit_counterTổng cộng183804
Hiện có 19 khách Trực tuyến
Trang Nhất
Dinh Dưỡng - Sức Khỏe Cho Mọi Người

04083001Huyết áp càng cao thì tác động của nitrat càng hiệu quả.

Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng thành phần nitrat trong củ dền có thể giảm huyết áp. Thậm chí một lượng nhỏ nitrat có trong củ dền cũng có tác dụng giảm huyết áp hiệu quả.

Theo nghiên cứu tại Viện Nghiên cứu về Bệnh tăng huyết áp tại Mỹ cho thấy: huyết áp ở người uống nước ép củ dền hay dùng thuốc dạng viên nitrat đã giảm xuống trong vòng 24 giờ sau khi dùng.

Huyết áp càng cao thì tác động của nitrat càng hiệu quả.

Các nhà nghiên cứu nói rằng, có nhiều hy vọng khi sử dụng những loại rau quả từ tự nhiên mà có tác dụng hiệu quả trong việc làm giảm huyết áp. Nitrat là thành phần được tìm thấy trong một số loại rau củ.

Nghiên cứu mới đây cho thấy, khi dùng 1 pint (0,57 lít) nướp ép củ dền có hiệu quả khả quan trong việc làm giảm huyết áp đối với người cao huyết áp. Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng, thành phần nitrat vô cơ trong củ dền đã chuyển hóa thành khí nitrat oxid (NO) khi ăn. Loại khí này giúp cho các mạch máu mở và nitrit giúp mở rộng mạch máu để tăng dòng chảy của máu, đưa ôxy và các chất dinh dưỡng vào tế bào cơ.

Các loại rau quả có màu xanh, có lá như rau diếp và củ dền là loại thực phẩm tuyệt vời trong làm giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim vì chúng có chứa hàm lượng vô cơ cao có trong nitrat.

Nitrat có trong các loại rau củ có tác dụng làm giảm quá trình hấp thu ôxy, từ đó làm giảm sự mệt mỏi do việc tập luyện gây ra và hiệu quả này sẽ tốt hơn khi chúng ta tập luyện thể thao đều đặn hàng ngày.

Các nhà nghiên cứu vẫn chưa khẳng định chính xác rằng nitrat có trong nước ép củ dền có thể làm tăng khả năng chịu đựng của con người. Tuy nhiên, họ tin rằng nitrat đã chuyển hóa thành nitric oxid trong cơ thể, làm giảm lượng ôxy bị mất đi trong quá trình tập luyện.

Andy Jones, một chuyên gia nghiên cứu nói rằng: “Chúng tôi hết sức ngạc nhiên bởi hiệu quả của củ dền vì những hiệu quả này không thể có được từ những phương pháp khác kể cả việc luyện tập”. Tôi tin rằng các vận động viên chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư sẽ rất thích thú đối với kết quả của cuộc nghiên cứu này.

Tóm lại, chúng ta nên nhớ rằng việc rèn luyện thân thể cùng với chế độ ăn uống hợp lý với thành phần dinh dưỡng đầy đủ cho cơ thể sẽ đảm bảo cho con người sở hữu một cuộc sống cân bằng và khỏe mạnh. Một chế độ ăn uống với trái cây và rau củ giàu nitrat sẽ rất tốt cho hệ tim mạch và sẽ còn đó những lợi ích khác nữa mà cuộc nghiên cứu này mang lại.

Theo SKĐS

Lần cập nhật cuối (Thứ năm, 23/01/2014 11:10)

 
Thứ tư, 20/02/2019
Hỏi & đáp

Bệnh viện đa khoa Long An

  • BS. Vũ Văn Bến
  • Bệnh viện Đa khoa Long An
  • Phòng thí nghiệm
  • Phòng phẫu thuật
  • Khoa mắt
  • BS. Võ Công Luận
  • Bệnh viện Đa khoa Long An
http://www.joomla.edu.vn