Logo Beez, Three little Bees
Nghiên Cứu Khoa Học
ĐĂNG NHẬPLIÊN KẾT WEB

Thống Kê Thành Viên
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay68
mod_vvisit_counterHôm qua85
mod_vvisit_counterTổng cộng183804
Hiện có 17 khách Trực tuyến
Trang Nhất Xã Hội Tình Trạng Quá Tải Ở Các Bệnh Viện Đang Hạ Nhiệt
Tin Tức - Tin Mới Nhất

Giadinh.net - Quá tải bệnh viện (BV) luôn là vấn đề nóng của ngành y tế từ trước đến nay. Người dân đòi hỏi mình phải được khám chữa bệnh trong điều kiện tốt nhất là một nhu cầu chính đáng. Thời gian qua, vấn đề quá tải BV đã có những chuyển biến đáng kể.Tuy nhiên, với xu hướng gia tăng dân số, di cư diễn biến phức tạp, điều kiện cơ sở vật chất, kinh phí có hạn, để đáp ứng điều này không phải chỉ trong ngày một, ngày hai. Báo GĐ&XH xin giới thiệu những ghi nhận ban đầu về những tín hiệu khả quan cho thấy vấn đề quá tải BV đã có những chuyển biến đáng kể tại những nơi trước đây là các “điểm nóng” về tình trạng này tới độc giả.

 

 

Get the Flash Player to see this player.

 

BV Việt - Đức: Tăng giường để giảm tải

Trước đây, BV Việt - Đức được đưa vào tốp những BV quá tải với tỷ lệ lên tới 140%. Việc cấp cứu những bệnh nhân tai nạn giao thông, xử lý các chấn thương về xương, sọ não ở các tỉnh, thành liên tục đổ về khiến BV luôn luôn trong tình trạng bộn bề. “Tuy nhiên, từ đầu năm đến nay, chúng tôi đã không còn cảnh 2 hay 3 bệnh nhân nằm chung một giường bệnh” - Ông Nguyễn Tiến Quyết, Giám đốc BV Việt - Đức khẳng định. Sở dĩ có sự chuyển biến mạnh mẽ trên là do BV đã cố gắng thực hiện tăng diện tích buồng bệnh, tận dụng mọi diện tích dư thừa để kê thêm giường. Trước kia cả viện có 430 giường bệnh, thì nay tăng lên hơn 800 giường. Các khoa bệnh, khoa điều trị theo yêu cầu, khoa điều trị ban ngày đều được tăng gấp đôi số giường bệnh, từ 30 lên đến trên 60 giường.

Bên cạnh đó, Việt - Đức là BV đầu tiên xây dựng được hệ thống BV vệ tinh với 6 BV Đa khoa thuộc các tỉnh Phú Thọ, Nam Định, Thanh Hoá, Bắc Ninh, BV Đa khoa khu vực Sơn Tây (Hà Nội) và BV Đa khoa Việt - Tiệp (Hải Phòng). Sau hơn một năm triển khai Dự án BV vệ tinh, BV Việt - Đức đã được giảm tải, trình độ chuyên môn của các bác sỹ y tá BV đa khoa các tỉnh được nâng cao. Đồng thời, người dân được chăm sóc sức khoẻ ngay tại địa phương mà không phải về tận BV tuyến trung ương. Theo ông Quyết, đến nay BV Việt - Đức đã chuyển giao trang thiết bị cho các BV vệ tinh như các dụng cụ phẫu thuật hiện đại, đào tạo xong cán bộ. Vì vậy, một số nơi như BV Đa khoa khu vực Sơn Tây đã tự giải quyết được những phẫu thuật như mổ bóc u xơ tuyến tiền liệt, phẫu thuật nang tụy dạ dày, mổ sọ não hở - tụ máu ngoài màng cứng… BV đa khoa Thanh Hoá đã phẫu thuật được sọ não, ghép xương sọ thành công sau khi được các chuyên gia của BV Việt - Đức hướng dẫn.

Hiện nay, trung bình mỗi ngày, số bệnh nhân vào BV Việt - Đức khoảng 120 –130 bệnh nhân với thời gian điều trị trung bình là 8 ngày. Ông Nguyễn Tiến Quyết cho biết, BV cũng có những trường hợp nằm 2 bệnh nhân chung một giường, nhưng là khi bệnh nhân nhập viện và buổi tối hoặc đêm, đến sáng sẽ được giải toả để đưa về các khoa phòng. Để tránh cho bệnh nhân khỏi phải xếp hàng chờ đợi phẫu thuật, viện đã sắp xếp cán bộ, nhân viên y tế làm tăng ca, xếp lịch mổ vào thứ 7…

Chung Nhi - T.Mai

Lần cập nhật cuối (Thứ năm, 23/01/2014 14:24)

 
Thứ tư, 20/02/2019
Hỏi & đáp

Bệnh viện đa khoa Long An

  • BS. Vũ Văn Bến
  • Bệnh viện Đa khoa Long An
  • Phòng thí nghiệm
  • Phòng phẫu thuật
  • Khoa mắt
  • BS. Võ Công Luận
  • Bệnh viện Đa khoa Long An
http://www.joomla.edu.vn