Logo Beez, Three little Bees
Nghiên Cứu Khoa Học
ĐĂNG NHẬP



LIÊN KẾT WEB

Thống Kê Thành Viên
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay72
mod_vvisit_counterHôm qua85
mod_vvisit_counterTổng cộng183808
Hiện có 28 khách Trực tuyến
Trang Nhất Xã Hội Hỗ Trợ Hồi Phục Sau Cơn Nhồi Máu Cơ Tim
Tin Tức - Tin Mới Nhất

Nhồi máu cơ tim là tình trạng hoại tử một phần cơ tim do giảm sút đáng kể lượng máu cung cấp đến một vùng cơ tim. Đa số các trường hợp, nguyên nhân gây nên nhồi máu là do các mảng xơ vữa bị nứt, vỡ tạo thành cục máu đông gây tắc mạch vành.

Trên thế mỗi năm có khoảng 2,5 triệu người chết do nhồi máu cơ tim, nguy cơ cao ở nam giới >45 tuổi và phụ nữ tuổi tiền mãn kinh, trong đó khoảng 30% chết sau cơn nhồi máu đầu tiên, 70% số người còn lại phải thường xuyên đối mặt với nguy cơ nhồi máu cơ tim tái phát.

Nhồi máu cơ tim chỉ là một biến cố, biểu hiện cấp tính của cả một quá trình xơ vữa động mạch phát triển âm thầm. Các biện pháp điều trị trong giai đoạn cấp như thuốc tiêu cục máu đông, can thiệp mạch vành không phải là phương pháp điều trị triệt để, không thể giải quyết được mọi chỗ hẹp và hoàn toàn không ngăn được tiến trình xơ vữa đang diễn ra âm thầm.

Để hồi phục sau cơn nhồi máu cần biết điều chỉnh lối sống thích hợp làm giảm nguy cơ xơ vữa động mạch bao gồm việc bỏ thuốc lá, giảm bớt rượu bia, kiểm soát cân nặng và các bệnh gây xơ vữa động mạch như: Đái tháo đường, tăng cholesterol máu, tăng huyết áp.

Gần đây các nhà khoa học đã biết rằng: Chất Resveratrol có trong hạt nho đỏ hoặc rượu vang đỏ có tác dụng hạ đường huyết, giảm cholesterol máu, chống đông máu, ngăn ngừa sự ngưng kết tiểu cầu, giảm hình thành huyết khối, do đó có thể làm giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim tái phát.

Theo nghiên cứu của tiến sĩ David Sinclair tại Đại học Harvard tháng 11/2006, chất Resveratrol có tác dụng ngăn cản quá trình ôxy hoá của Lipoprotein - chất gây nên mảng xơ vữa động mạch, ngăn cản sự hình thành LDL (cholesterol xấu), làm tăng HDL (cholesterol tốt) đến 12%.

Thông thường hàm lượng Resveratrol có trong rượu vang đỏ là 3-5 mg/l, nhưng với BoniOxy, BoniOxy1, bạn không cần phải uống quá nhiều rượu vang, vì chỉ với hai viên BoniOxy1 mỗi ngày, cơ thể bạn đã có lượng Resveratrol tương đương với 50 lít rượu vang. Ngoài ra, BoniOxy, BoniOxy1 còn có tác dụng chống ôxy hoá, ngăn ngừa các gốc tự do, chống viêm khớp, bảo vệ gan, bệnh Alzheimer và các bệnh thoái hoá thần kinh do tuổi ...

Theo VnExpress

 

Lần cập nhật cuối (Thứ năm, 23/01/2014 14:23)

 
Thứ tư, 20/02/2019
Hỏi & đáp

Bệnh viện đa khoa Long An

  • BS. Vũ Văn Bến
  • Bệnh viện Đa khoa Long An
  • Phòng thí nghiệm
  • Phòng phẫu thuật
  • Khoa mắt
  • BS. Võ Công Luận
  • Bệnh viện Đa khoa Long An
http://www.joomla.edu.vn