Logo Beez, Three little Bees
Nghiên Cứu Khoa Học
ĐĂNG NHẬPLIÊN KẾT WEB

Thống Kê Thành Viên
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay59
mod_vvisit_counterHôm qua85
mod_vvisit_counterTổng cộng183795
Hiện có 3 khách Trực tuyến
Trang Nhất KIẾN THỨC MÁY TÍNH Phần cứng Công nghệ Tường Lửa

        Công nghệ tường lửa bắt đầu xuất hiện vào cuối những năm 1980 khi Internet vẫn còn là một công nghệ khá mới mẻ theo khía cạnh kết nối và sử dụng trên toàn cầu. Ý tưởng đầu tiên được đã hình thành sau khi hàng loạt các vụ xâm phạm nghiêm trọng đối với an ninh liên mạng xảy ra vào cuối những năm 1980. Năm 1988, một nhân viên tại trung tâm nghiên cứu NASA Ames tại California gửi một bản ghi nhớ qua thư điện tử tới đồng nghiệp rằng: "Chúng ta đang bị một con VIRUS Internet tấn công! Nó đã đánh Berkeley, UC San Diego, Lawrence Livermore, Stanford, và NASA Ames." Việc sử dụng tường lửa chỉ hữu hiệu đối với những người không thành thạo kỹ thuật vượt tường lửa, những người sử dụng khác có hiểu biết có thể dễ dàng vượt qua tường lửa bằng cách sử dụng các proxy không bị ngăn chặn.

         Các trang web bị chặn nhất là các trang web đen thường rất linh động thay đổi địa chỉ để tránh sự nhận diện hoặc nhanh chóng thông báo địa chỉ mới một cách hạn chế với các đối tượng dùng đã định. Người dùng ở các nước có hệ thống tường lửa có thể tiếp cận với nội dung bị chận qua các ngõ khác bằng cách thay đổi địa chỉ Proxy, DNS hoặc qua vùng nhớ đệm cached của trang tìm kiếm thông dụng như Google, Yahoo..., hoặc sử dụng phần mềm miễn phí Tor. Nói chung người dùng mạng hiểu biết nhiều về máy tính thì biết nhiều kỹ xảo vượt tường lửa. Để ngăn chặn các trang web không mong muốn, các trao đổi thông tin không mong muốn người ta dùng cách lọc các địa chỉ web không mong muốn mà họ đã tập hợp được hoặc lọc nội dung thông tin trong các trang thông qua các từ khóa để ngăn chặn những người dùng không mong muốn truy cập vào mạng và cho phép người dùng hợp lệ thực hiện việc truy xuất.

        Bức tường lửa có thể là một thiết bị định hướng (Router, một thiết bị kết nối giữa hai hay nhiều mạng và chuyển các thông tin giữa các mạng này) hay trên một máy chủ (Server), bao gồm phần cứng và/hoặc phần mềm nằm giữa hai mạng (chẳng hạn mạng Internet và mạng liên kết các gia đình, điểm kinh doanh internet, tổ chức, công ty, hệ thống Ngân hàng, cơ quan nhà nước. Bức tường lửa chỉ có hiệu quả tốt một thời gian, sau đó các trang web bị chặn cũng như người sử dụng dùng mưu mẹo, kỹ xảo, kỹ thuật để né và vuợt tường, vì vậy phải luôn luôn cập nhật kỹ thuật, nhận điện các địa chỉ mới để thay đổi phương thức hoạt động, điều này làm tốc độ truy cập chung bị giảm và đòi hỏi phải nâng cấp trang thiết bị, kỹ thuật.

          Sử dụng tường lửa cần phải xử lý một lượng lớn thông tin nên việc xử lý lọc thông tin có thể làm chậm quá trình kết nối của người kết nối. Điều này đòi hỏi cần có những kỹ năng và kinh nghiệm để xử lý tốt mỗi trường hợp. Các khóa học về bảo mật và xử lý các đợt tấn công của virus sẽ cung cấp các phương pháp và mẹo để xây dựng được những hệ thống và hàng rào ngăn cản. Cổng đào tạo trực tuyến [URL="http://www.vietnamlearning.vn/shop/admin/categories.html?id=1&from=catalog"]VietnamLearning[/URL] hiện đang cung cấp khóa học Security bảo mật thông tin – an ninh mạng. Khóa học kết hợp hình thức đào tạo mới

Vietnamlearning.vn

 

 
Thứ tư, 20/02/2019
Hỏi & đáp

Bệnh viện đa khoa Long An

  • BS. Vũ Văn Bến
  • Bệnh viện Đa khoa Long An
  • Phòng thí nghiệm
  • Phòng phẫu thuật
  • Khoa mắt
  • BS. Võ Công Luận
  • Bệnh viện Đa khoa Long An
http://www.joomla.edu.vn