Logo Beez, Three little Bees
Nghiên Cứu Khoa Học
ĐĂNG NHẬPLIÊN KẾT WEB

Thống Kê Thành Viên
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay60
mod_vvisit_counterHôm qua85
mod_vvisit_counterTổng cộng183796
Hiện có 28 khách Trực tuyến
Trang Nhất KIẾN THỨC MÁY TÍNH Phần cứng Làm thế nào để để biết máy tính của mình bị xâm phạm?

Làm thế nào để để biết máy tính của mình bị xâm phạm? Làm thế nào khi máy tính của bạn có những triệu chứng lạ? Phải xử lý như thế nào khi máy tính có dấu hiệu bị nhiễm virus? Cổng đào tạo trực tuyến VietnamLearning xin giới thiệu một vài cách nhỏ để có thể xử lý khi máy tính bị “ốm”.

Thật đáng tiếc là ít có cách nào để biết được máy tính của mình bị xâm phạm nếu đó là do yếu tố cố tình. Một số virus có thể tiêu diệt mất hoàn toàn tập tin lưu trữ về thời gian và đường đi khi nó xâm nhập vào hệ thống của máy tính, một vài con virus khác có thể ảnh hưởng tới hoạt động xác định bình thường của máy tính. Bạn có thể nhận ra những dấu hiệu bất thường bị ảnh hưởng bởi sự phá hoại của virus ngay khi máy tính bị nhiễm. Nếu bạn đang chạy phần mềm diệt virus, máy tính sẽ cảnh báo bạn rằng bạn đang bị nhiễm những mã nguy hiểm cho hệ thống máy tính và dữ liệu. Các virus thông thường sẽ bị tìm và diệt nhanh chóng bởi các phần mềm này. Nhưng nếu gặp phải những virus khó xử lý bạn sẽ phải thực hiện rất nhiều công đoạn và các bước để có thể “quét” chúng mà không phải “phá sập” máy tính. Bạn có thể giảm thiểu các thiệt hại bằng cách nhờ tới sự giúp đỡ của những nhân viên kỹ thuật am hiểu hệ thống tại công ty bạn đang làm, họ sẽ làm sạch và tìm kiếm được nguồn gây ra sự lây nhiễm và xâm phạm. Bạn có thể ngắt kết nối Internet tạm thời để xử lý, bằng cách đó bạn sẽ ngăn chặn các virus xâm nhập từ mạng, chúng đặc biệt nguy hiểm vì có thể truy nhập vào máy tính của bạn và lấy đi những dữ liệu quan trọng, đánh cắp thông tin cá nhân, mã số hoặc tài khoản ngân hàng...đôi khi chúng lợi dụng máy tính của bạn để làm đường dẫn tấn công những máy tính khác trong mạng nội bộ. Bạn có thể phá bỏ các mã gây lây nhiễm bằng cách định nghĩa các dạng virus để phần mềm diệt virus có thể xác định và ngăn chặn ngay từ đầu sự xâm nhập. Thay đổi mật khẩu thường xuyên, các trình duyệt web của bạn cần được thay đổi password thường xuyên để gây những khó khăn cho việc dò tìm, những kẻ tấn công sẽ khó lòng lấy được những thông tin cá nhân được sử dụng để giao dịch. Sử dụng tường lửa để ngăn chặn và kiểm soát lưu lượng những thông tin ra vào hệ thống máy tính. Bạn cũng có thể sử sụng Spyware để biết được nguồn gốc các loại virus, từ đó có những biện pháp xử lý tận nguồn và đưa ra những giải pháp phù hợp để ngăn chặn.

Nguồn: Vietnamlearning.vn

 
Thứ tư, 20/02/2019
Hỏi & đáp

Bệnh viện đa khoa Long An

  • BS. Vũ Văn Bến
  • Bệnh viện Đa khoa Long An
  • Phòng thí nghiệm
  • Phòng phẫu thuật
  • Khoa mắt
  • BS. Võ Công Luận
  • Bệnh viện Đa khoa Long An
http://www.joomla.edu.vn