Logo Beez, Three little Bees
Nghiên Cứu Khoa Học
ĐĂNG NHẬPLIÊN KẾT WEB

Thống Kê Thành Viên
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay69
mod_vvisit_counterHôm qua85
mod_vvisit_counterTổng cộng183804
Hiện có 22 khách Trực tuyến
Trang Nhất Giới Thiệu
Tin Tức - Tin Mới Nhất

BỆNH VIỆN ĐA KHOA LONG AN, QUÁ TRÌNH PHÁT TRIỂN SAU

 

        Bệnh viện Đa khoa Long An là bệnh viện hạng II cấp tỉnh, tiền thân là bệnh viện dân quân y phối hợp, do chế độ cũ xây dựng nhằm mục đích phục vụ cho chiến tranh và một phần dân cư địa phương với 200 giường bệnh. Trang thiết bị thời bấy giờ rất ít. Sau năm 1975, Nhà nước ta tiếp quản và phát triển thành bệnh viện đa khoa với giường điều trị tăng dần; ban đầu, bệnh viện chỉ có tổng diện tích 8,424m2 nằm trên 3 khu cụm rời rạc trên 2 trục đường Nguyễn Huệ và Cách mạng tháng Tám thuộc phường 1 – Thị xã Tân An (nay là Tp Tân An), gồm: khu khám cấp cứu, khu điều trị và khoa nhi.

        Do cơ sở vật chất chật hẹp và xuống cấp trầm trọng không còn đáp ứng được nhu cầu khám - chữa bệnh của người dân, điều kiện an toàn PCCC, vệ sinh, xử lý nước thải không đảm bảo trong khi bệnh viện nằm tại vị trí trung tâm của Thị xã, tình trạng quá tải thường xuyên xảy ra. Năm 1997, UBND tỉnh Long An phê duyệt dự án khả thi công trình Bệnh viện Đa khoa Long An quy mô 500 giường với kinh phí là 105 tỷ đồng từ ngân sách của tỉnh. Công trình toạ lạc tại gần số 211 - đường Nguyễn Thông, phường 3, thành phố Tân An trên tổng diện tích 6.3ha với 126 m2/bệnh nhân chia theo giường bệnh. Ngày 16/11/2002, bệnh viện được khánh thành đưa hoạt động, cho đến nay vừa tròn 10 năm.

       Được sự quan tâm đặc biệt của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh, Sở Y tế và với lợi thế ở điều kiện cơ sở vật chất được đầu tư mới, khang trang rộng rãi, Ban Giám đốc Bệnh viện luôn nỗ lực không ngừng về mọi mặt để ngày càng nâng cao chất lượng khám-chữa bệnh, đưa bệnh viện ngang tầm với những bệnh viện cấp tỉnh trong cả nước về chất lượng. Để đáp ứng quy mô phát triển của bệnh viện đa khoa hạng 2 với cơ cấu tổ chức theo mô hình chuẩn của Bộ y tế, nhiều khoa, phòng mới được thành lập, trên 70% trang thiết bị được đầu tư mới, kỹ thuật cao đưa vào vận hành nên phát huy hiệu quả.

        Một trong những thách thức lớn nhất của bệnh viện lúc bấy giờ là sự thiếu hụt nguồn nhân lực và thực tế đó vẫn kéo dài trong nhiều năm qua, mặt khác chế độ tiền lương, đãi ngộ đối với ngành y tế còn thấp nên đời sống cán bộ viên chức của bệnh viện còn khó khăn, phần nào ảnh hưởng đến chất lượng phục vụ. Tuy nhiên, với tinh thần đoàn kết nhất trí cao của tập thể Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện cùng với tinh thần vượt khó của tập thể y bác sĩ bệnh viện đã hoàn thành tốt nhiệm vụ kế hoạch hàng năm. Trong những năm gần đây số lượng bệnh nhân khám chữa bệnh tại Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Long An tăng lên khá cao. Nếu năm 2014, số lượt bệnh nhân khám chữa bệnh tại Bệnh viện là 710,212 lượt, số bệnh nhân điều trị nội trú là 659.392 lượt thì tương tự năm 2015, số lượt bệnh nhân khám chữa bệnh là 650.022 và số bệnh nhân điều trị nội trú trung bình 800 lượt. Hiện nay, số bệnh nhân khám ngoại trú duy trì thường xuyên 2.300 bệnh nhân/ngày, số bệnh nhân nội trú từ 780-800 bệnh nhân/ngày.   

       Trước những áp lực và tình trạng quá tải, những năm qua bệnh viện đã thực hiện nhiều giải pháp như: mở rộng khu khám bệnh, ưu tiên không gian cho phòng bệnh, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong khám chữa bệnh, thành lập tổ hướng dẫn khám chữa bệnh, cải cách thủ tục hành chánh và tăng cường công tác chỉ đạo tuyến,… Về tổ chức, bệnh viện luôn củng cố vững chắc hệ thống chính trị, giữ vững khối đoàn kết thống nhất tạo ra cơ chế phối hợp hoạt động, bảo đảm mối quan hệ Cấp uỷ - Ban Lãnh đạo - Đoàn thể, đoàn kết nội bộ tốt, hỗ trợ tác động lẫn nhau, công tác tuyên truyền được tăng cường sâu rộng đến tất cả cán bộ đảng viên, cán bộ viên chức; đồng thời triển khai học tập các nghị quyết, chủ trương của Đảng, pháp luật Nhà nước, của ngành; hưởng ứng mạnh mẽ cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, chống quan liêu tham nhũng lãng phí, cải tiến phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng người bệnh, công tác dân chủ đi vào chiều sâu gắn với công tác quản lý và hoạt động của bệnh viện. Thực hiện lời dạy về y đức người thầy thuốc của Bác Hồ, “Thầy thuốc như mẹ hiền” đã trở thành phong trào thi đua, tất cả cán bộ, viên chức, người lao động đã phấn đấu vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn.

        Với những nỗ lực và quyết tâm của tập thể lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ viên chức, bệnh viện đã đạt được nhiều thành tích rất đáng trân trọng, xứng đáng với sự kỳ vọng của lãnh đạo tỉnh và niềm tin của nhân dân. Trong nhiều năm qua, bệnh viện được UBND Tỉnh, Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh, Sở y tế tặng nhiều bằng khen, cờ thi đua và giấy khen, đặc biệt được Bộ Y tế công nhận danh hiệu “Bệnh viện xuất sắc toàn diện”.

        Để giữ vững thành tích trên và phấn đấu phục vụ người dân tốt hơn nữa, trong thời gian tới bệnh viện cần phải tập trung:

          - Tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, rèn luyện y đức, thực hiện nghiêm quy tắc ứng xử của ngành. Tận tụy thương yêu người bệnh theo đúng lời dạy của Bác Hồ “Thầy thuốc như mẹ hiền”. Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong việc chẩn đoán và điều trị.

          - Không ngừng học tập để nâng cao năng lực chuyên môn, cập nhật ứng dụng những kỹ thuật tiên tiến, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh chăm sóc sức khỏe nhân dân, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị mà ngành đã giao phó.

         - Đẩy mạnh công tác xã hội hóa trong bệnh viện.

         - Tiếp tục đầu tư trang thiết bị kỹ thuật theo hướng hiện đại hóa, sử dụng công nghệ mới trong phẩu thuật, nội soi, chẩn đoán hình ảnh,…

         - Mở thêm khoa mới như ung bướu,… đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của người dân.

         - Đầu tư mạnh mẽ cơ sở vật chất, kỹ thuật, đào tạo đội ngũ y bác sĩ để làm bệnh viện vệ tinh của các bệnh viện chuyên khoa qui mô lớn theo Đề án của Bộ Y tế.

        Với sự quan tâm sâu sát của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh Long An, thời gian tới, những dự án mà lãnh đạo tỉnh và ngành y tế triển khai cùng với lòng nhiệt quyết, tính năng động sáng tạo, đoàn kết thống nhất của Ban lãnh đạo và toàn thể y bác sĩ, bệnh viện sẽ tiếp tục duy trì và phát huy nhiều thành tựu hơn nữa trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân

Về nhân sự:

-    Tổng số CBCCVC: 982

-    Tiến sĩ: 01

-    Thạc sĩ : 14

-    Bác sĩ CKII: 11

-    Bác sĩ CKI: 61

-    Bác sĩ: 72

-    Dược sĩ CKI: 01

-    Dược sĩ ĐH:  13

-    Dược sĩ CĐ:  00

-    Dược sĩ TC:  43

-    Dược tá: 03

-    Điều dưỡng, Hộ sinh, KTV:   586

-    Chuyên ngành khác:  171

 

Lần cập nhật cuối (Thứ ba, 13/12/2016 14:48)

 
Thứ tư, 20/02/2019
Hỏi & đáp

Bệnh viện đa khoa Long An

BÌNH CHỌN
Ưu điểm của website
 
  • BS. Vũ Văn Bến
  • Bệnh viện Đa khoa Long An
  • Phòng thí nghiệm
  • Phòng phẫu thuật
  • Khoa mắt
  • BS. Võ Công Luận
  • Bệnh viện Đa khoa Long An
http://www.joomla.edu.vn