KHOA KHÁM BỆNH

KHOA KHÁM BỆNH

CHUẨN MỰC – TẬN TÌNH – THÂN THIỆN

Khoa Khám Bệnh hiện nay được thành lập lại vào tháng 12 năm 2009, trên cơ sở Khoa Khám Bệnh – Cấp cứu trước kia.

Về chức năng nhiệm vụ Khoa Khám Bệnh được giao nhiệm vụ

                                                                                                                         Bác sĩ thăm khám cho BN

Về cơ sở vật chất Khoa Khám Bệnh được giao quản lý tòa nhà 03 tầng gồm:

        Tổng số phòng làm việc : 36 Phòng.

        Phòng khám bệnh: 25 phòng khám bao gồm:

+ Các PK Tổng Hợp có các phòng khám: PK Tim Mạch, PK Nội Thần Kinh, PK Lão Khoa, PK Ngoại Tổng Quát, PK Ngoại Chấn Thương …

+ Các PK chuyên khoa: PK Mắt, PK Tai Mũi Họng, PK Răng Hàm Mặt, …

+ PK Sức Khỏe tổng quát xin việc làm, thi bằng lái xe, …

+ Ngoài ra Khoa Khám Bệnh còn triển khai thêm Bộ phận Cận Lâm Sàng chuyên thực hiện các xét nghiệm theo yêu cầu, giám định sức khỏe theo yêu cầu, …

Về nhân lực Khoa Khám Bệnh có tổng số nhân viên là 39 Nhân viên

Khoa Khám Bệnh được phân thành 04 Tổ hoạt động:

        Tổ Nhập Liệu – Bộ phận tiếp đón: đây là một thành công lớn của Bệnh viện đã đưa Công nghệ thông tin ứng dụng rất sớm  vào công tác khám chữa bệnh. Hiện nay, hình ảnh Bệnh nhân lấy số thứ tự sau đó ngồi chờ hệ thống báo gọi để vào đăng ký khám bệnh đã trở nên quen thuộc tại Bệnh viện Đa Khoa Long An.

– Bộ phận tiếp đón có bố trí, phân luồng BN xếp hàng khi vào đăng ký KCB và có khu vực dành riêng cho BN thuộc đối tượng ưu tiên ( Người già >75 tuổi, Trẻ em <6 tuổi, Phụ nữ mang thai, …)

– Bộ phận tiếp đón hàng ngày tiếp đón trung bình 2.700 lượt/ ngày, đã bao gồm các BN thuộc đối tượng ưu tiên theo qui định hiện hành.

                                                               Bộ phận tiếp đón bệnh nhân

       Bộ phận khám bệnh theo yêu cầu: đây là một biện pháp chống quá tải hiệu quả được người dân ủng hộ mạnh mẽ, bằng cách sử dụng nhân lực ra trực nhằm tăng thêm BS khám bệnh trong lúc số lượng BS không tăng dù số lượng Bệnh nhân Nội – Ngoại trú đều tăng rất đáng kể.

– Bộ phận KCB theo yêu cầu bao gồm các Phòng khám chuyên khoa Nội và Ngoại, kết hợp cùng các Khoa phòng chức năng. Hoạt động tích cực, hiệu quả nhằm giảm tải thời gian chờ đợi cho BN.

      Tổ Điều Dưỡng: Hỗ trợ BS tại các phòng khám chuyên khoa kiểm tra DHST, đánh toa thuốc nhằm giảm thời gian chờ đợi cho BN.

      Tổ Giữ và trả Trả thẻ BHYT (theo qui định 1313 BYT): chịu trách nhiệm giữ thẻ BHYT sau khi BN đã hoàn tất thủ tục đăng ký khám bệnh. Và trả thẻ cho BN sau khi BN đã hoàn tất việc khám bệnh tại bệnh viện.

      Tổ Sản Nhi: Mặc dù mới được xác nhập về Khoa Khám Bệnh giữa năm 2020, đảm nhận việc khám bệnh chuyên khoa Sản – Nhi sau khi tách riêng 02 Bệnh viện.

Mặc dù được chia thành nhiều bộ phận hoạt động riêng, nhưng tất cả nhân viên Khoa Khám Bệnh luôn có tinh thần hỗ trợ, choàng gánh, thay thế vị trí làm việc với nhau khi cần thiết. Mục tiêu chung vẫn hướng về phục vụ tốt cho người dân trong công tác Khám chữa bệnh.

Lãnh đạo đương nhiệm

 

                       Trưởng khoa BS CKI Lê Sơn Hùng
                  Điều dưỡng trưởng CN Nguyễn Thị Kim Tuyến

Về khen thưởng: Bằng khen Ủy Ban Nhân Dân Tỉnh Long An 2016, Số: 2744/ QĐ-UBND Ngày 26 tháng 07 năm 2017.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

viTiếng Việt