KIỂM TRA TAY NGHỀ ĐIỀU DƯỠNG SÁT HẠCH CHUYỂN ĐỔI CHỨC DANH NGHỀ NGHIỆP ĐIỀU DƯỠNG – KỸ THUẬT VIÊN NĂM 2022

Nhằm mục đích đào tạo liên tục, nâng cao kiến thức, kỹ năng thực hành chuyên môn trong lĩnh vực chăm sóc người bệnh, góp phần nâng cao mức độ hài lòng của người bệnh. Được sự cho phép của Đảng ủy – Ban Giám đốc Bệnh viện, Hội đồng Điều dưỡng, Phòng Điều dưỡng phối hợp Ban chấp hành Hội điều dưỡng bệnh viện tổ chức Kiểm tra tay nghề điều dưỡng, sát hạch chuyển đổi chức danh nghề nghiệp Điều dưỡng, Kỹ thuật viên năm 2022.

Hội đồng Điều dưỡng, Phòng điều dưỡng họp thống nhất phương pháp chấm thi.

Hội thi gồm 2 phần: Phần thi lý thuyết và thi thực hành, với sự tham gia của 42 điều dưỡng có thâm niên công tác dưới 5 năm và 8 điều dưỡng dự thi sát hạch chuyển đổi chức danh từ điều dưỡng sang kỹ thuật viên.

Phần thi lý thuyết diễn ra ngày 17/8/2022, tất cả các thi sinh làm bài thi trên ứng dụng MYALOHA.VN với 45 câu hỏi chuyên ngành, hình thức trắc nghiệm, thời gian làm bài là 25 phút. Các thí sinh hoàn thành bài thi với tinh thần nghiêm túc.

Các thí sinh thực hiện bài kiểm tra lý thuyết

Phần thi thực hành diễn ra trong 3 ngày cuối tháng 8, bằng hình thức chạy trạm, gồm 4 trạm là các quy trình kỹ thuật điều dưỡng cơ bản, thực hiện trên mô hình. Phần thi của các anh chị sẽ được Ban giám khảo theo dõi và đánh giá trực tiếp đối với từng thí sinh.

Các thí sinh thực hiện kiểm tra thực hành

Đánh giá ban đầu, các điều dưỡng, kỹ thuật viên đều đạt kết quả tốt. Các thí sinh đều thực hiện tốt những công việc mà thường ngày và tập làm quen với ứng dụng công nghệ trong kiểm tra tay nghề.

Đây cũng là hoạt động thường qui nhằm đánh giá kiến thức, năng lực thực hành của đội ngũ chăm sóc người bệnh, làm cơ sở để xây dựng kế hoạch đào tạo, định hướng lại chuyên môn cho điều dưỡng, kỹ thuật viên.

Thông qua kiểm tra tay nghề, hy vọng điều dưỡng, kỹ thuật viên trong bệnh viện ngoài việc nâng cao kiến thức chuyên môn phải luôn rèn luyện kỹ năng giao tiếp góp phần xây dựng hình ảnh người điều dưỡng tận tình, chuyên nghiệp hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

ThS. ĐD. Đặng Quốc Cường – Phòng Điều dưỡng

Trả lời

viTiếng Việt