Hoạt động bệnh viện

KỊP THỜI PHẪU THUẬT CẤP CỨU THÀNH CÔNG MỘT TRƯỜNG HỢP SẢN PHỤ BỊ SA DÂY RỐN

BS : Trương Đức Trọng – K.PTGMHS

Vào lúc 09 giờ 10 phút, ngày 08 tháng 7 năm 2023, bệnh viện đa khoa Long An tiếp nhận một trường hợp cấp cứu sản phụ bị sa dây rốn, được chuyển từ trung tâm y tế Thạnh Hóa đến.

Được biết, sản phụ là chị L.T.N 18 tuổi, là nông dân ở xã Thuận Nghĩa Hòa,  huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An. Sáng cùng ngày nhập viện, sản phụ ra huyết âm đạo nên đi khám tại trung tâm y tế huyện Thạnh Hóa.

Lúc nhập viện, bệnh nhân tỉnh, các dấu hiệu sinh tồn ổn, ra huyết âm đạo lượng ít.  Sau khi thăm khám các bác sĩ nhận định bệnh nhân bị sa dây rốn rất nguy hiểm, cần can thiệp phẫu thuật cấp cứu. Bệnh nhân sau đó được chuyển viện đến bệnh viện đa khoa Long An.

Tại bệnh viện đa khoa Long An, ngay sau khi được tiếp nhận tại khoa cấp cứu, sản phụ được đưa thẳng lên phòng mổ với sự sẵn sàng của ekip phẫu thuật và gây mê hồi sức gồm: BSCKII.Nguyễn Thị Thùy Linh, BS.Trương Đức Trọng và BS.Nguyễn Minh Tâm. Sau khi kiểm tra tim thai của bé vẫn còn, sản phụ được tiến hành phẫu thuật mổ lấy thai dưới gây mê toàn diện. Cùng với sự nhanh chóng, kịp thời và kinh nghiệm dày dặn của đội ngũ y bác sĩ ekip phẫu thuật, một bé gái 2700g đã được chào đời, bé hồng khóc tốt, các dấu hiệu sinh tồn ổn định. Bé được thực hiện da kề da với người nhà và da kề với mẹ sau khi mẹ hồi tỉnh sau phẫu thuật. Hiện tại, sức khỏe mẹ và bé ổn định chờ ngày xuất viện trong niềm hân hoan của gia đình.

Trả lời

viTiếng Việt