Tin tổng hợp

Kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam: Trân trọng, tôn vinh thầy giáo và thầy thuốc

 

Bất kỳ thời gian nào, ở bất kỳ nơi đâu, thầy giáo và thầy thuốc luôn được xã hội trân trọng và tôn vinh
Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, chiều 19-11, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã dự lễ khai giảng năm học 2021-2022 và gặp mặt, tri ân các thầy giáo, cô giáo tại Trường ĐH Y Hà Nội.

Tâm huyết với sứ mệnh trồng người, cứu người

 

Phát biểu tại lễ khai giảng, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh đất nước ta đang trải qua những ngày tháng vô cùng khó khăn do tác động của đại dịch Covid-19. Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, của lãnh đạo Đảng và Nhà nước, 641 cán bộ, giảng viên, bác sĩ nội trú, sinh viên của Trường ĐH Y Hà Nội đã tình nguyện tham gia chống dịch ở Bắc Ninh, Bắc Giang, Bình Dương và TP HCM. Nghĩa cử cao đẹp này là minh chứng sống động về đạo đức sáng ngời của người thầy giáo, thầy thuốc Việt Nam.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bày tỏ sự tri ân, biểu dương những đóng góp, hy sinh thầm lặng của đội ngũ cán bộ, bác sĩ, nhân viên y tế, các thầy giáo, cô giáo và sinh viên nhà trường… – những người đã bất chấp hiểm nguy, sẵn sàng hy sinh sức khỏe và tính mạng của bản thân, đi vào nơi tâm dịch, cống hiến hết sức mình, bảo vệ sức khỏe, tính mạng và cuộc sống bình yên của nhân dân.

“Với bề dày truyền thống gần 120 năm xây dựng và phát triển, Trường ĐH Y Hà Nội đã đào tạo rất nhiều thế hệ thầy thuốc, y – bác sĩ ưu tú, đã có nhiều công trình nghiên cứu khoa học tầm cỡ khu vực và quốc tế, sáng lập nhiều chuyên ngành y học hiện đại, luôn giữ vững vị thế là ngọn cờ đầu trong lĩnh vực đào tạo khối sức khỏe của Việt Nam, một cơ sở đào tạo y khoa lớn và uy tín nhất của cả nước” – Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh.

Trong bối cảnh cả nước căng mình chống dịch COVID-19, học sinh tạm dừng đến trường, việc kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam (20.11) năm nay diễn ra theo hình thức vô cùng đặc biệt: Trực tuyến. Dù không có hoa tươi, không gặp gỡ trực tiếp, nhưng việc tri ân vẫn đậm nghĩa thầy trò. Trong bối cảnh chung, ưu tiên đẩy lùi dịch bệnh vẫn phải đặt lên trên hết. Khi dịch yên, thầy trò sẽ có ngày trở lại với mái trường.

Trả lời

viTiếng Việt