Kỷ niệm ngày quốc tế điều dưỡng

KỶ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ ĐIỀU DƯỠNG

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế Điều dưỡng hàng năm 12/5, chúng tôi xin gởi lời tri ân những đóng góp của những người điều dưỡng bằng những lời chúc chân thành và yêu thương nhất.

Song hành với bác sĩ trên con đường chăm sóc sức khỏe nhân dân, với nụ cười hiền hậu và sự tận tâm, người điều dưỡng luôn yêu thương, chăm sóc người bệnh như chính người thân của mình.

Tiếp nối truyền thống ngọn đèn Florence Nightingale – Ngọn đèn bất tử về ngành điều dưỡng, thế hệ điều dưỡng Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Long An luôn ý thức nghề y là một nghề đặc biệt, đào tạo lâu dài, trách nhiệm tận tâm, tình yêu thương và cảm thông thật sự đối với người bệnh với tinh thần: Tận Tâm – Chuyên nghiệp – Chất lượng – Tin cậy.

Cũng trong dịp này, Giám đốc Bệnh viện, TTƯT.TS.BSCC Nguyễn Văn Hoàng đã gửi lời cảm ơn chân thành đến các điều dưỡng viên – những người đã có những đóng góp thầm lặng nhưng rất quan trọng trong sự phát triển của BVĐKLA, đặc biệt trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp như hiện nay. Đồng thời ông cũng nhấn mạnh rằng: “ngoài thời gian được các bác sĩ thăm khám và kê đơn điều trị, hầu hết thời gian còn lại, điều dưỡng chính là người trực tiếp chăm sóc, phục vụ mọi nhu cầu của người bệnh: từ các kỹ thuật chuyên môn cho đến chăm sóc về mặt tinh thần”. Qua đó, nhằm động viên, khích lệ và ghi nhận những đóng góp của đội ngũ những người làm công tác chăm sóc người bệnh, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện, TTƯT.TS.BSCC Nguyễn Văn Hoàng đã trao tặng những phần quà nhỏ đến các khoa, phòng trực thuộc nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5.

Đặc biệt năm 2020, với đại dịch Covid-19 xảy ra trên khắp thế giới, chúng ta càng nhận thấy hình ảnh và vai trò quan trọng của những nhân viên y tế nói chung và người điều dưỡng nói riêng luôn luôn tỏa sáng trong cuộc chiến đại dịch Covid-19. Họ sẳn sàng tham gia vào các hoạt động phòng, chống dịch để giữ lấy một cuộc sống bình yên cho xã hội.

Nhân dịp Ngày Quốc tế Điều dưỡng Chúng ta hãy dành những lời tri ân chân thành nhất gởi đến những bông hoa tỏa hương thầm lặng trong công tác khám và chữa bệnh của ngành y tế nói chung và tại Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Long An nói riêng.

Xin trân trọng!

Trả lời

viTiếng Việt