Tin y tế

Long An: khoảng 15.000 người được khám sàng lọc bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường trong 6 tháng đầu năm 2022

Trong 6 tháng đầu năm 2022, trên địa bàn tỉnh, khoảng 15.000 người được khám sàng lọc, trong đó phát hiện hơn 2.900 người mắc bệnh tăng huyết áp và hơn 1.000 người mắc đái tháo đường.

Đối với các loại bệnh này, ngành y tế xây dựng kế hoạch tiếp tục triển khai 4 mô hình câu lạc bộ tăng huyết áp, đái tháo đường tại các xã Phước Lâm, Đông Thạnh (huyện Cần Giuộc), xã Bình Đức (huyện Bến Lức) và xã An Ninh Tây (huyện Đức Hòa), đồng thời tiếp tục giám sát hỗ trợ hoạt động phòng chống bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường tại các xã điểm. Bên cạnh đó, hoạt động truyền thông giáo dục sức khỏe và khám sàng lọc bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường được thực hiện qua chương trình “Cùng sống khỏe” tại 30 trạm y tế của 6 huyện: Thủ Thừa, Bến Lức, Châu Thành, Đức Huệ, Cần Giuộc, Tân Trụ với tổng số 15.000 người được sàng lọc.

Việc sàng lọc nhằm hướng tới mục tiêu khống chế tốc độ gia tăng, hạn chế tàn tật và tử vong sớm do mắc các bệnh không lây nhiễm trong cộng đồng, nổi bật là tăng huyết áp và đái tháo đường. Ngoài chế độ dinh dưỡng hợp lý, lành mạnh, người dân nên chủ động kiểm tra sức khỏe định kỳ nhằm phát hiện sớm nguy cơ mắc bệnh để phòng tránh, điều trị hiệu quả, góp phần giảm chi phí khám chữa bệnh và giảm tải cho bệnh viện tuyến trên./.

TH

https://www.longan.gov.vn/Pages/TinTucChiTiet.aspx?ID=45671&CategoryId=S%u1ee9c+kh%u1ecfe&InitialTabId=Ribbon.Read

Trả lời

viTiếng Việt