Hoạt động bệnh viện

Góc chia sẻ yêu thương: MẢNH ĐỜI NEO ĐƠN – CẦN LẮM MỘT TÌNH THƯƠNG

Trong cuộc sống, chúng ta thường nghĩ giản đơn: Những người cao tuổi thường được an nhàn, vui vầy bên con cháu, không còn phải lo toan vất vả. Thế nhưng, trong thực tế ngày nay, vẫn có không ít những người dù tuổi đã cao, sức đã yếu, nhưng vẫn phải tự mưu sinh, tự chăm sóc bản thân, lo liệu mọi điều và sống neo đơn, quạnh quẻ trong quảng đời còn lại của mình.        

          Trường hợp, Cô Trần Thị Nguyệt – Sinh năm: 1951. Quê quán: xã Điện Dương, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. Tạm trú: Phường 2, thành phố Tân An, tỉnh Long An là một hoàn cảnh vô cùng đáng thương !

          Khi nhân viên Công tác Xã hội đến gặp Cô, để tìm hiểu về hoàn cảnh của Cô thì được Cô Nguyệt ngậm ngùi chia sẻ: Cô sinh ra và lớn lên ở xã Điện Dương, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. Năm 20 tuổi, vào khoảng năm 1971 Cô có tham gia Bộ đội cho đến ngày đất nước được hoàn toàn giải phóng.

          Vào khoảng năm 1978, do hoàn cảnh gia đình, Cô đã rời quê hương đến Tân An, Long An để mưu sinh bằng nghề vá dép, bán vé số, bán hàng rong… để nuôi sống bản thân.

          Trong thời gian gần đây, do tuổi già, sức yếu nên căn bệnh hen phế quản, viêm phổi ngày một nặng hơn. Ngày 15 tháng 9 năm 2022, Cô đã nhập viện và đang được điều trị tại Khoa Nội Phổi thận – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Long An. Bác sĩ chẩn đoán: Hen phế quản, viêm phổi, viêm dạ dày.

          Cô Nguyệt không có người thân và giấy tờ tùy thân.

          Hiện tại, tình trạng sức khỏe của Cô Nguyệt đang tiến triển tốt. Tuy nhiên, do Cô có hoàn cảnh rất khó khăn nên không có khả năng chi trả các khoản chi phí trong quá trình điều trị.

          Hiện tại các khoản chi phí thuốc, Vật tư Y tế và các khoản chi phí khác mà Cô Nguyệt cần phải thanh toán là 9.000.000đ (Chín triệu đồng).

          Để chia sẻ, giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn, neo đơn của Cô Nguyệt. Rất mong được sự hỗ trợ của Quý Mạnh thường quân và các Nhà hảo tâm để Cô Nguyệt vượt qua khó khăn, tiếp tục điều trị và sớm hồi phục sức khỏe.

          Để biết thêm thông tin về Cô Trần Thị Nguyệt, Quý Mạnh thường quân và các Nhà Hảo tâm có thể liên hệ trực tiếp tại Khoa Nội Phổi thận hoặc Phòng Công tác Xã hội – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Long An qua số điện thoại: 0272.3581 113 – 0989 210 607.

          Rất mong được sự chia sẻ, giúp đỡ của Quý Mạnh thường quân và các Nhà Hảo tâm. Trân trọng cảm ơn !

Trả lời

viTiếng Việt