Hoạt động bệnh viện

Mùa xuân yêu thương

MÙA XUÂN YÊU THƯƠNG

Mai Văn Tuấn – P. CTXH

         Trong tiết trời se lạnh của những ngày đầu xuân năm mới, Phòng Công tác Xã hội Bệnh viện Đa khoa Long An như thường lệ là cầu nối để Quý Mạnh thường quân, những nhà hảo tâm gửi gắm niềm tin, trao tặng yêu thương đến những bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện.

Ảnh: Mạnh thường quân tặng quà cho bệnh nhân

          Chiều ngày 14 tháng 01 năm 2021, Nhóm Mạnh thường quân tại TPTA do chị Oanh, chị Cúc, chị Hạnh, chị Vân vận động đã đến thăm hỏi, động viên và trao tặng 20 phần quà (Mỗi phần quà là năm trăm ngàn đồng) đến tận tay cho 20 bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang chạy thận nhân tạo tại Đơn vị Lọc thận Bệnh viện Đa Khoa Long An.

          Đây là việc làm vô cùng thiết thực và ý nghĩa của các chị. Điều đó thể hiện tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam ta. Một việc làm tuy nhỏ nhưng lại mang một ý nghĩa nhân văn cao cả, đại diện cho những người làm việc thiện, làm vì tất cả cái tâm, cái nghĩa, cái tình muốn giúp đỡ cho thật nhiều những hoàn cảnh khó khăn.

          Qua buổi chiều ngày hôm nay, Phòng Công tác Xã hội Bệnh viện Đa khoa Long An đã đồng hành cùng các chị với một trải nghiệm mới trong cuộc sống, các chị được đồng cảm cùng với những bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn không may mắc phải căn bệnh hiểm nghèo, để từ đó hiểu thêm về cuộc sống và cách mà bệnh nhân chống chọi với bệnh tật duy trì sự sống. Điều đó đã tiếp thêm động lực và sức mạnh để các chị vững tin bước tiếp trên con đường thiện nguyện để làm đẹp thêm cho đời.

          Vẫn còn rất nhiều hoàn cảnh cần được giúp đỡ của những nhà hảo tâm. Món quà mà các chị mang tới không chỉ giúp đỡ cho bệnh nhân về mặt vật chất mà nó còn có ý nghĩa tinh thần hết sức to lớn, là niềm tin vào chân lý của cuộc sống.

          Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Đa khoa Long An xin cảm ơn tấm lòng thiện nguyện của các chị. Kính chúc các chị và gia đình thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc an khang !

Trả lời

viTiếng Việt