Hoạt động bệnh viện

Niềm vui những ngày cuối năm

NIỀM VUI NHỮNG NGÀY CUỐI NĂM

CN Bùi Quốc Chương – Phòng CTXH

Trong đợt phát quà ngày 14 tháng 01 năm 2020 tại Đơn vị Lọc thận Bệnh viện Đa khoa tỉnh Long An, nhóm Mạnh thường quân gồm có chị Oanh, chị Châu, chị Hạnh lần đầu tiên được trải nghiệm và lắng nghe những chia sẻ trực tiếp từ bệnh nhân chạy thận nhân tạo, từ nhân viên Y tế và nhân viên Công tác Xã hội để từ đó thấu hiểu hơn khó khăn mà bệnh nhân chạy thận nhân tạo đang phải trải qua.  Chính những chia sẻ ấy luôn là nỗi băn khoăn và trăn trở trong lòng các chị, để rồi nó đã trở thành động lực ngày đêm thôi thúc các chị một lần nữa trở lại với Đơn vị Lọc thận.

Ảnh: Nhóm trao quà cho bệnh nhân tại Đơn vị lọc

          Chiều ngày 01 tháng 02 năm 2021 các chị đã trở lại và trao 22 bao lì xì (mỗi bao 500.000đ) đến 22 bệnh nhân đang chạy thận nhân tạo. Đây là món quà không chỉ có ý nghĩa về mặt vật chất mà còn có ý nghĩa động viên tinh thần to lớn đến với bệnh nhân trong những ngày giáp tết.

          Chúng tôi hy vọng chính nghĩa cử cao đẹp của các chị sẽ là niềm cảm hứng lan truyền đến với tất cả mọi người trong xã hội để cùng chung tay, góp sức giúp đỡ cho những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, những người yếu thế cần được giúp đỡ đúng như câu nói “một miếng khi đói bằng một gói khi no” của ông cha ta.

Trả lời

viTiếng Việt