Hoạt động bệnh viện

Phẫu thuật cấp cứu một trường hợp đa thương do khỉ tấn công

PHẪU THUẬT CẤP CỨU MỘT TRƯỜNG HỢP ĐA THƯƠNG DO KHỈ TẤN CÔNG

BS Trương Đức Trọng – Khoa PTGM – HSCC

Vào lúc 12 giờ 05 phút, ngày 14 tháng 12 năm 2020, Bệnh viện Đa khoa Long An tiếp nhận một trường hợp nhập viện với nhiều thương tích ở cổ, tay và chân. Nguyên nhân ban đầu được bệnh nhân khai là do khỉ nhà hàng xóm nuôi tấn công.

Được biết, bệnh nhân là ông N.V.B 56 tuổi, ở Châu Thành, Long An. Sáng cùng ngày khi đi làm về ông B. phát hiện con khỉ nhà hàng xóm nuôi bị xổng chuồng chạy sang nhà. Do chủ quan nên ông bị con khỉ tấn công bất ngờ gây nhiều thương tích ở vùng cổ,  tay và chân. Bệnh nhân nhanh chóng được người thân sơ cứu và đưa vào bệnh viện đa khoa Long An cấp cứu.

Các vết thương sau phẫu thuật

Lúc nhập viện, trên cơ thể bệnh nhân có nhiều vết thương nham nhở ở cổ, cẳng tay và cẳng chân chảy máu nhiều. Sau khi thăm khám các bác sĩ nhận định bệnh nhân bị đa thương phức tạp cần can thiệp phẫu thuật cấp cứu. Bệnh nhân sau đó được chuyển đến phòng mổ để chăm sóc các vết thương

Ekip phẫu thuật đã làm sạch các vết thương, khâu nối các mạch máu và gân cơ bị tổn thương. Sau mổ, tình trạng sức khỏe bệnh nhân ổn định chờ ngày xuất viện.  Đây như một lời nhắc nhở người dân về việc nuôi và quản lý vật nuôi trong nhà, cần thận trọng tránh lơ là để xảy ra các trường hợp đáng tiếc như trên.

Trả lời

viTiếng Việt