Tin y tế

Sở Y tế Long An và Bệnh viện Đại học Wonkwang (Hàn Quốc) ký kết thỏa thuận hợp tác

Chiều ngày 25/10/2022, Sở Y tế tỉnh Long An và Bệnh viện Đại học Wonkwang (Hàn Quốc) đã tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác. Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Văn Út; Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy – Lê Thanh Nghiêm; cùng đại diện lãnh đạo sở ngành có liên quan tham dự. Về phía Hàn Quốc có Giám đốc Bệnh viện Đại học Wonkwang – Seo Il Young; Chủ tịch Chi hội Kocham Long An – Kim Nyoun Ho tham dự.
Tại buổi lễ, Sở Y tế tỉnh Long An và Bệnh viện Đại học Wonkwang đã thống nhất ký kết bản ghi nhớ hợp tác, qua đó nhằm thúc đẩy sự phát triển của hai cơ quan, góp phần nâng cao sức khỏe cho người dân của hai quốc gia, đồng thời trao đổi thông tin, kỹ thuật y tế và đào tạo cán bộ y tế. Theo đó, Sở Y tế tỉnh Long An hỗ trợ cho Bệnh viện Đại học Wonkwang lĩnh vực y tế tại tỉnh Long An; thông qua sự hợp tác trao đổi lẫn nhau của các công chức và cán bộ y tế của hai cơ quan, chú trọng việc nâng cao sức khỏe của người dân của hai nước và thông qua sự trao đổi nhân lực chuyên môn trong các lĩnh vực quan tâm để tổ chức các bài giảng, các buổi nghiên cứu, và tổ chức các buổi hội thảo.
Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Văn Út (bên phải) tặng quà lưu niệm cho Giám đốc Bệnh viện Đại học Wonkwang – Seo Il Young
Được biết, Bệnh viện Đại học Wonkwang là bệnh viện có uy tín và quy mô xếp trong hệ thống những bệnh viện đứng đầu tại Hàn Quốc. Trong đó bệnh viện có các thế mạnh về: hợp tác đông tây y; điều chỉnh lịch trị liệu/phẫu thuật nhanh dựa trên kết quả kiểm tra. Bệnh viện hiện có 12 trung tâm chuyên môn đặc hóa bệnh nhân và 38 khoa trị liệu, hệ thống y tế tiến tiến nhất như: trang thiết phẫu thuật rô bốt Da vinci, thiết bị CT tối tân, thực hiện dịch vụ y tế phù hợp trọng điểm bệnh nhân.
Giám đốc Bệnh viện Đại học Wonkwang – Seo Il Young cho biết, Bệnh viện Đại học Wonkwang sẽ thực hiện giai đoạn khảo sát mở rộng dự án y tế ra nước ngoài, sau đó sẽ thực hiện các giai đoạn chính thức và cụ thể hóa dự án, mục đích cuối cùng sẽ thành lập Bệnh viện Đại học Wonkwang chi nhánh tại tỉnh Long An.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Long An – Nguyễn Văn Út rất vui mừng được đón tiếp đoàn lãnh đạo Bệnh viện Đại học Wonkang đến tỉnh Long An. Đặc biệt, năm 2022 là năm tổ chức các hoạt động kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc nên hoạt động này càng có ý nghĩa thiết thực. Ông rất hoan nghênh, trân trọng những tình cảm quý báu của Bệnh viện Đại học Wonkwang đối với ngành y tế Long An, cũng như người dân Long An. Qua lễ ký kết, ông hy vọng việc tìm hiểu triển khai bước đầu hoạt động trên lĩnh vực y tế là tiền đề để tỉnh Long An và Bệnh viện Đại học Wonkwang tiến tới mở rộng hợp tác trong thời gian tới.

Bình An

Trả lời

viTiếng Việt