Hoạt động bệnh viện

TẬP HUẤN CHUYÊN ĐỀ QUY TẮC ỨNG XỬ NĂM 2023

Ths. Đặng Quốc Cường- Phòng Điều dưỡng

Thực hiện Kế hoạch số 5066/KH-BVĐKLA ngày 03 tháng 11 năm 2023 của Bệnh viện Đa khoa Long An về việc Tập huấn Chuyên đề Quy tắc Ứng xử năm 2023, trong thời gian từ ngày 14 đến ngày 17 tháng 11 năm 2023, Hội đồng Điều dưỡng (HĐĐD) Bệnh viện tập huấn Quy tắc ứng xử cho hơn 400 điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên trong toàn bệnh viện.

Chương trình tập huấn năm 2023 gồm các chuyên đề:

  1. Kỹ năng truyền thông tư vấn giáo dục sức khỏe
  2. Kỹ năng giao tiếp ứng xử dành cho nhân viên y tế
  3. Kỹ năng giao tiếp trong chăm sóc người bệnh
  4. Kỹ năng làm việc nhóm trong chăm sóc y tế
  5. Chuẩn năng lực cơ bản của Cử nhân Điều dưỡng Việt Nam
  6. Chuẩn năng lực cơ bản của Cử nhân Hộ sinh Việt Nam

Tại buổi tập huấn, nhân viên tham dự được chia nhóm thảo luận những vấn đề liên quan đến thực tế công tác, những trải nghiệm của bản thân trong thời gian công tác tại bệnh viện, bàn luận về thực trạng giao tiếp của nhân viên y tế, đề xuất giải pháp phát triển trong thời gian tới cũng như những mong muốn nhận được về hình ảnh người quản lý trực tiếp trong tương lai…và rất nhiều vấn đề liên quan đến chuyên đề tập huấn năm nay. Không khí thảo luận diễn ra sôi nổi, vui vẻ và có cả sự trăn trở của quý đồng nghiệp.

Kết thúc buổi tập huấn là phần đào tạo liên tục của Thạc sĩ. Lê Thị Kim Quyên – Trưởng phòng Điều dưỡng, Phó chủ tịch Thường trực HĐĐD bệnh viện về các chuyên đề nêu trên, ghi nhận và tri ân những đóng góp, sự nổ lực và tinh thần trách nhiệm của quý đồng nghiệp.

Các chuyên đề tập huấn đã giúp nhân viên y tế trang bị tốt hơn về kỹ năng giao tiếp, nhận thức, thái độ, phong cách phục vụ người bệnh của cán bộ y tế, nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ của người bệnh và kỹ năng truyền thông giáo dục sức khỏe, xây dựng niềm tin và góp phần thực hiện tốt việc “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”.

Đại diện nhóm trình bày sau thảo luận
Thảo luận nhóm

Trả lời

viTiếng Việt