Tuyên truyền y tế

Thẩm mỹ mũi và tai biến

THẨM MỸ MŨI VÀ TAI BIẾN

BSCKI. Vũ Thị Vân Anh – Khoa Tai Mũi Họng

Vào lúc 10 giờ 45 phút ngày 13 tháng 05 năm 2021 khoa TMH Bệnh Viện Đa Khoa Long An nhận 1 bệnh nhân Nguyễn Thị L… 51 tuổi ngụ ấp Đông Hòa-xã Thủy Đông-huyện Thạnh Hóa-tỉnh Long An ( BA: 799880).

          Lúc vào viện bệnh nhân đau nhức vùng mũi, rỉ dịch vết thương trước mũi, tháp mũi, cánh mũi nề đỏ rất to, hai hố mũi kém thông.

          Tiền sử bệnh nhân có đi thẩm mỹ mũi trước đó 4 tháng (thẩm mỹ không giấy phép tại TP.Tân An, Long An). Sau khi làm thẩm mỹ mũi càng ngày càng sưng to, đau nhức, nghẹt mũi, rỉ dịch, bệnh nhân tự mua kháng sinh uống nhưng không giảm.

Xử trí taị khoa: rửa vết thương, kháng sinh, kháng viêm, giảm đau và lấy bỏ dụng cụ thẩm mỹ mũi. Sau 2 ngày điều trị bệnh nhân thuyên giảm cho xuất viện.

BN sau phẫu thuật khắc phục tai biến

          Theo thống kê người dân Việt Nam chỉnh sửa nhiều bộ phân trên người với mong muốn khi thay đổi những bộ phận đó sẽ làm khuôn mặt trong trẻ trung và hài hòa hơn, mỗi người sẽ thêm tự tin vào chính mình, từ đó sẽ có nhiều tự tin trong công việc và trong cuộc sống. Trong đó dịch vụ thẩm mỹ về mũi được sự quan tâm của hầu như mọi giới và mọi lứa tuổi.

          Có khá nhiều lý do để đưa đến quyết định thẩm mỹ mũi:

           . Tạo thêm đường nét thanh tú cho khuôn mặt.

           . Giúp thu hút sự chú ý của người đối diện.

           . Để trông giống một ai đó.

           . Sửa vận số.

           . Người có mũi xấu bẩm sinh hoặc muốn thay đổi hình dáng mũi để đẹp hơn.

           . Người từng phẫu thuật nâng mũi nhưng bị hỏng.

           . Người có mũi hỏng do tai nạn.

          Tuy nhiên quá trình nâng mũi cũng có một số biến chứng và tai biến như: khó thở, chảy máu cam, mất cảm giác ở mũi, mũi bất đối xứng, thường là nhiễm trùng(như trường hợp bệnh nhân trên),…

          Do nhu cầu nâng mũi ngày càng cao nên trên thị trường đã mở ra nhiều cơ sở thẩm mỹ, kể cả thẩm mỹ dởm và nhiều người dân kém hiểu biết, ham rẻ lựa chọn những cơ sở thẩm mỹ kém uy tín, dởm như trường hợp trên nên chúng tôi khuyên các bạn có nhu cầu thẩm mỹ mũi hãy tìm hiểu,tham khảo thật kỹ lưỡng và đến những cơ sở uy tín như các bệnh viện có kỹ thuật chuyên môn cao để an toàn và tránh tiền mất tật mang.

Trả lời

viTiếng Việt