Hoạt động bệnh viện

Thông báo Bệnh viện

Về việc xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với người bệnh và người nuôi bệnh

(Phát thường xuyên Tổng đài – Nội trú)

          Hiện nay tình hình dịch bệnh ở Thành phố Hồ Chí Minh đã lây lan ra một số ổ dịch trong cộng đồng tại tỉnh Long An;

          Trong thời gian qua một số Bệnh viện phải bị phong tỏa từ 14 đến 21 ngày do dịch bệnh lây lan từ bên ngoài vào trong Bệnh viện như: Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Quận Tân Phú, Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn …

          Nếu dịch bệnh lây lan trong Bệnh viện thì người bệnh đang nằm điều trị tại Bệnh viện là người dễ bị lây nhiễm nhất do sức đề kháng kém. Nếu bị lây nhiễm người đang mắc các bệnh khác sẽ dễ đưa đến nhiều biến chứng nghiêm trọng, có thể dẫn đến tử vong. Và người nuôi bệnh cũng có thể bị lây bệnh và bắt buộc điều trị cho đến khi hết bệnh hoặc trở thành F1 và đưa đi cách ly tập trung 21 ngày tại các khu cách ly tập trung của tỉnh.

          Nếu người bệnh, người nuôi bệnh đã nhiễm COVID-19 mà không kịp thời phát hiện đến khi xuất viện sẽ mang mầm bệnh từ Bệnh viện về lây lan cho gia đình và xã hội gây hậu quả không thể lường trước.

          Bệnh viện Đa khoa Long An yêu cầu người bệnh, người nuôi bệnh thực hiện xét nghiệm COVID-19 trước khi nhập viện điều trị cũng như xét nghiệm định kỳ 5 đến 7 ngày 1 lần trong thời gian điều trị theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

          Lưu ý: Chi phí xét nghiệm COVID-19 do người bệnh và người nuôi bệnh tự chi trả theo giá quy định của Bộ Y tế. 

          Để  đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bản thân, gia đình, cộng đồng và duy trì sự hoạt động của Bệnh viện đề nghị người bệnh, người nuôi bệnh thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch của Bộ Y tế và Bệnh viện.

          Xin trân trọng cảm ơn !

          GIÁM ĐỐC

Trả lời

viTiếng Việt