Hoạt động bệnh viện

Thư cảm ơn các y, Bác sĩ

XÚC ĐỘNG VÀ TRÂN TRỌNG TẤM LÒNG HẬU PHƯƠNG DÀNH CHO CHÚNG TÔI

Trong suốt thời gian qua giữa trận chiến vô cùng khắc nghiệt với virus Corona. Chúng tôi – những y, bác sĩ đang đối diện với những khó khăn, đối diện với sự sống và cái chết. Có những lúc chêch vênh bên bờ vực, có những lúc chao đảo giữa những suy nghĩ đời thường. Nhưng vì yêu nghề, vì những tấm lòng của hậu phương như những bức thư động viên chúng tôi phải đứng vững hơn trong mặt trận bảo vệ sức khỏe của người dân như bảo vệ chính những người thân của chúng tôi. Xin cảm ơn và trân trọng những tấm lòng, những lá thư động viên chúng tôi hàng ngày. 

 

Kiến Tường, ngày 14 tháng 8 năm 2021

Anh hùng áo trắng hiên ngang

Đẩy lùi dịch bệnh, an bình quốc gia

Kính gửi các cô (chú) y, bác sĩ thân thương!

Hơn 1 năm nay, hàng ngày và hàng giờ dịch bệnh covit-19 lây lan toàn cầu và khắp cả nước, ảnh hưởng đến tính mạng và sức khỏe người dân Việt Nam.

Con tên là: Nguyễn Thị Trà My (Moon) năm nay con lên lớp 8, học Trường THCS Võ Duy Dương – Thị xã Kiến Tường ạ!. Hôm nay,  con viết bức thư này để cảm ơn đến các cô (chú) y, bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch ạ!. Chắc hẳn cô (chú) đều rất mệt, stress, căng thẳng, áp lực nhớ nhà và gia đình lắm nhỉ. Các cô (chú) có mệt lắm không ạ? Nếu các cô (chú) mà mệt thì hãy nở nụ cười thật tươi trên môi nhé các anh hùng áo trắng của con, nụ cười của các cô (chú) đẹp lắm và nụ cười các cô (chú) là niềm động lực của con, của toàn tỉnh Long An, của hàng triuệ người dân Việt Nam và là động lực của các bệnh nhân trong bệnh viện đó ạ (Hãy luôn lạc quan và luôn tươi cười nha các anh hùng áo trăng. Con biết các cô (chú) y, bác sĩ rất mệt vì số ca nhiễm ngày càng tăng cao và đứng thứ 3có số ca nhiễm nhiều nhất nước , chắc các cô (chú) áp lực lắm. Tuy con không có điều kiện để mua máy thở hay quyên góp tiền như những người khác, nhưng con tin con viết bức thư này sẽ là món quà để các cô (chú) y, bác sĩ có thêm động lực để dập tắt con Cô Vy và mang lại bình yên cho dân ạ. Con có coi trên thời sự con thấy mấy người trốn cách ly, chắc chắn các cô (chú) buồn lắm phải không ạ ? Con có thấy mấy cô (chú) y, bác sĩ ngất xỉu ven đường, con xót lắm ạ, bây giờ con mong hết Covit thật nhanh để các cô (chú) y, bác sĩ đỡ mệt ạ. Các cô (chú) y, bác sĩ nhớ ăn uống đầy đủ nha!

Trước khi kết thúc, con chúc các cô (chú) y, bác sĩ thật là nhiều sức khỏe để dập tắc Cô vy và chúc tất cả các bệnh nhân trong bệnh viện mau mau khỏe lại và hãy cười thật tươi như con nhé các anh hùng áo trắng.

Con Nguyễn Thị Trà My

~Stay home: ở nhà

                   ~Stay safe: giữ an toàn

Con tặng các cô (chú) y, bác sĩ và các bệnh nhân trong bệnh viện 1 bài hát ạ.

 

5 thoughts on “Thư cảm ơn các y, Bác sĩ

Trả lời

viTiếng Việt