Tuyên truyền y tế

Thực phẩm không an toàn: Pate Minh Chay

Sau sản phẩm Pate Minh Chay bị phát hiện có độc lực rất mạnh, dễ tử vong, Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế tiếp tục đề nghị các địa phương thu hồi hàng loạt sản phẩm của Công ty TNHH Hai thành viên Lối Sống Mới

Công văn của Cục ATTP đề nghị những đơn vị nói trên nhanh chóng phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, giám sát thị trường, chủ động thu hồi các sản phẩm của Công ty TNHH Hai thành viên Lối Sống Mới (địa chỉ tại thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, TP Hà Nội) và thông báo số lượng cụ thể về cục.

Theo đó, 13 sản phẩm bị yêu cầu thu hồi là: Pate Minh Chay, Pate nấm hầu thủ, Ruốc nấm Heri vị hảo hạng, Muối vừng bát bảo đặc biệt, Ruốc nấm Heri hương thảo mộc, Giò lụa lúa mì, Muối lạc truyền thống, Chả quế lúa mì, Muối vừng bát bảo, Giò nấm lúa mì, Ruốc nấm truyền thống, Ruốc nấm sả ớt và Ruốc nấm chấy tỏi.

Cục ATTP cũng đề nghị các đơn vị nói trên có trách nhiệm thông tin cảnh báo khẩn cấp cho người tiêu dùng tạm thời không mua, không sử dụng các sản phẩm của Công ty TNHH Hai thành viên Lối Sống Mới và thông báo cho cơ quan chức năng y tế tại địa phương nếu còn sản phẩm. Đối với sản phẩm Pate Minh Chay, ngừng ngay việc sử dụng, niêm phong sản phẩm và bảo quản ở khu vực riêng biệt. Người dùng sản phẩm này nếu có dấu hiệu bất thường về sức khỏe cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được khám và xử lý kịp thời.

Trả lời

viTiếng Việt