Tin tổng hợp

Tỉnh Long An: Kế hoạch tiêm ngừa cho toàn dân từ 18 tuổi trở lên

Thực hiện công văn số 6202/BYT-DP ngày 02/08/2021 của Bộ Y tế V/v Tăng tốc độ và bao phủ tiêm vắc – xin phòng Covid-19. UBND Tỉnh Long An có kế hoạch số 2465/KH-UBND ngày 02/08/2021 về tiêm vắc xin phòng COVID-19 trên địa bàn tỉnh Long An cho toàn dân từ 18 tuổi trở lên nhằm thực hiện chiến lược miễn dịch cộng đồng.

CDC LA

 

57 thoughts on “Tỉnh Long An: Kế hoạch tiêm ngừa cho toàn dân từ 18 tuổi trở lên

   • Le thi ngoc thao

    Chao ! Minh o tan phuoc tay, tan tru, long an, hien tai minh dang bi tai nan k di lai dc minh muon tiem vaccin thi minh dang ky ntn a, cam on

    • Chào bạn!
     Bạn đang nằm viện hay đang nằm tại nhà? bạn nói rõ nhé. nếu đang nằm tại nhà thì bạn liên hệ địa phương bạn cư ngụ để đăng ký tiêm ngừa.

   • Cho mình hỏi lịch tiêm mũi 2 cho người trên 65 tuổi ở huyện Bến Lức nhe bạn. Ba mẹ mình tiêm Moderna mũi 1 ngày 10/8 đến nay chưa được tiêm mũi 2, trong khi các huyện khác thì nhóm đối tượng này đã được tiêm Pfizer

  • Đinh Công Trình

   Thuộc đối tượng nhóm 3, trong giai đoạn 1. Đến nay vẫn chưa nhận được thông báo tim vắc xin (đã đăng ký danh sách tại địa phương).

   • Chào bạn!
    Đối tượng 3 chưa có kế hoạch tiêm nhé. Hiện tại tỉnh mình vẫn còn tiêm cho đối tượng 2 người trên 65t và những người nắm trong vùng dịch nguy cơ cao. Bạn cứ yên tâm chờ đến lượt mình tiêm nhé. Trong thời gian chờ đến lượt bạn và mọi người phải thực hiện tốt qui định 5K nhé.

    • Vinh Nguyen

     Xin chào admin

     Xin vui lòng cho hỏi đối tượng có bệnh nền có được nằm trong diện ưu tiên cùng với người trên 65 tuổi không ?

     Cảm ơn sự phản hồi của bạn !

     • Chào bạn!
      Hiện tại theo thông tin thì đợt 1 tiêm cho các đối tượng tuyến đầu chống dịch, Đợt 2 là những người trên 65t các đối tượng còn lại sẽ tiêm đợt 3 bạn nhé. Tuy nhiên tại một số dịch dịch nguy cơ cao sẽ được tiêm sớm hơn so với các vùng an toàn .

    • cho tôi hỏi tại bệnh viện đa khoa có tiêm ngừa covic19 không, tại tôi có bệnh tôi có bệnh gan và bệnh khác tôi chưa chích, đợi lên khám tại bệnh viện rồi chích được k

     • Chào bạn!
      Hiện tại số lượng và chủng loại vaccine đã được phân bổ về địa phương quản lý và tiêm cho người dân. Bạn liên hệ và hỏi trực tiếp địa phương bạn cư ngụ để biết thông tin. Trường hợp bạn có bệnh nền, phản ứng với thuốc vaccine thì bạn thông báo với BS khám sàng lọc trước tiêm nếu hoãn tiêm hoặc chuyển tiêm lên các BV, TT YT có các TTB YT cấp cứu thì Trạm YT sẽ có giấy chuyển tiêm.

    • Chào bạn!
     Hiện tại số lượng và chủng loại vaccine đã được phân bổ về địa phương quản lý và tiêm cho người dân. Bạn liên hệ và hỏi trực tiếp địa phương bạn cư ngụ để biết thông tin .

     • Thái minh Trí

      Chưng nào tiêm mũi 2 cho người trên 65tuổi vậy?

     • Chào bạn!
      Hiện tại chưa có vaccine nên chưa có lịch tiêm. Có nhiều người đã đến hạn nhưng vẫn phải chờ . Có thể trong vài ngày tời sẽ có vaccine về để tiêm bạn nhé

     • Tường Vy

      Dạ chào anh/chị , cho em xin hỏi về kế hoạch tiêm vaccine đợt tiếp theo đã có chưa ạ ? Em từ SG về được 4 tháng , do sức khỏe không tốt nên vẫn chưa tiêm vaccine mũi nào cả , mong muốn được hỗ trợ tiêm vaccine để trở về SG làm việc . Em cám ơn ạ

     • Chào bạn!
      Bạn liên hệ và đăng ký tại địa phương nơi bạn cư ngụ. Hiện tại Tỉnh đang tiêm mũi 2 cho người từ 65 tuổi trở lên.

  • Cho mình hỏi ấp1 xã Bình Hòa nam đức Huệ long an mai tim ngừa nước nào sản xuất vậy để mình dễ tìm hiểu .u tiên người lao động tự do người bán vé số tiểu thương va công nhân

   • Chào bạn!
    Hiện tại số lượng và chủng loại vaccine đã được phân bổ về địa phương quản lý và tiêm cho người dân. Bạn liên hệ và hỏi trực tiếp địa phương bạn cư ngụ để biết thông tin .

  • Nguyễn Văn Tình

   Cho em hỏi là hôm qua ngày 8/9 /2021em có chở mẹ đi tiêm vacxin ở trường cấp 3 Đức Huệ nhưng ng ta bảo là trên 65 tuổi không được tiêm đợt này…vậy khi nào mới cho mẹ e tiêm ạ..mẹ e 67 tuổi… Đợi cũng lâu lắm có đợt này là đi lần đâu tiên luôn ạ…mong giải đáp thắc mắc cho e được rõ ạ…chính xác ngày nào ạ…em xin cảm ơn!!!

   • Chào bạn!
    Bạn nói chung chung nên không thể tư vấn bạn rõ. Người ta bảo trên 65t không tiêm đợt này… vậy người ta là ai? Trạm YT xã hay BS khám sàng lọc hay ai? Ad chỉ thông báo theo tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh là Đợt 1: tiêm cho những người tuyến đầu chống dịch. Đợt 2: tiêm cho những người trên 65t. Đợt 3: những người còn lại. Tuy nhiên tùy theo tình hình dịch của địa phương mà có thể thay đổi, như vùng Đức Hòa là vùng nguy cơ rất cao (vùng đỏ) thì sẽ tiêm đại trà nhiều đối tượng tùy theo khu vực (để ngăn chặn dịch lây lan). Hiện tại số lượng và chủng loại vaccine đã được phân bổ về địa phương quản lý và tiêm cho người dân. Bạn liên hệ và hỏi trực tiếp địa phương bạn cư ngụ để biết thông tin.

 • Trần Tấn Lộc

  Tôi trên 65 tuổi âm tính ở khu phong tỏa TT bến lức tỉnh Long An đã trên 21 ngày nhưng đến nay vẫn chưa được tiêm chủng vaccine xin hỏi tại sao người ở vùng phong tỏa được âm tính đáng Lý cần phải được chích vaccine như ở TP HCM trong khi Long An lại không quan tâm đến người ở vùng đõ

  • Chào bác!
   Trước hết chúng tôi cảm nhận được sự lo lắng của bác. Hiện tại số lượng vaccine phân bổ về địa phương quản lý và tiêm chủng cho người dân. Bác liên hệ UBND nơi cư ngụ để biết thời gian tiêm.
   Xin hãy giữ gìn sức khỏe.

 • Trần Tấn Lộc

  Tôi có liên hệ với đường dây nóng TT bến lức về lịch tiêm vaccine cho người trên 65 tuổi ở khu phong tỏa nhưng cách trả lời có vẻ không có thẩm quyền giải quyết tôi muốn nhờ những người có thẩm quyền nên quan tâm đến người dân đang cách ly ở vùng đõ để được tiêm chủng vaccine như các vùng khác nếu họ âm tính xin cảm ơn !

   • Minh Nhi

    Dạ cho em hỏi là add có biết xã Long Phụng ,huyện Cần Giuộc bao giờ mới có lịch tiêm cho người đợt 3 không ạ. Em xin cảm ơn rất nhiều

    • Chào bạn!
     Hiện tại số lượng và chủng loại vaccine đã được phân bổ về địa phương quản lý và tiêm cho người dân. Bạn liên hệ và hỏi trực tiếp địa phương bạn cư ngụ để biết lịch tiêm. Cần Giuộc thuộc vùng dịch nguy cơ cao bạn thuộc đối tượng 3 có thể sẽ sớm được tiêm trước so với các vùng dịch không có nguy cơ cao. Bạn yên tâm chờ đến lượt tiêm nhé!

 • Tai sao chích ngừa covic mà phát giấy dky không đồng điều. Người có người không. Hay là chích cho có lệ. Nhà trọ tôi người có người không ai được chích lò do ông coi trọ cho giấy. Còn lại không được. Ngay điểm nhà trọ myhouse đức hòa hạ long an. Làm ăn kỳ cục. Hay diếm lại để báo cáo là có tiêm rồi.

  • Chào bạn!
   Hiện tại số lượng và chủng loại vaccine đã được phân bổ về địa phương quản lý và tiêm cho người dân. Bạn liên hệ và hỏi trực tiếp địa phương bạn cư ngụ.

 • Tôi xem lịch tiêm trên trang này, đợi tới ngày tự đến điểm tiêm hay phải đợi tổ trưởng thông báo mới được đi tiêm ạ? Vì tôi nhận giấy đăng ký tiêm lâu rồi mà chính quyền ở chổ tôi ở không thấy thông báo hay kêu gọi người dân đi tiêm gì cả

  • Chào bạn!
   Thông báo là kế hoạch chung toàn tỉnh. Nhưng tổ chức thực hiện là địa phương nơi bạn cư ngụ nhé. Bạn đến UBND nơi bạn cư ngụ hỏi để được giải thích cụ thể nhé.

 • E đang ở xã tân kim cần giuộc cho e hỏi là 26/08 có lịch tiêm nhưng đang cho con bú nên chỗ tiêm ngừa không cho.Vậy cho e hỏi khi nào e mói được tiêm ạ,e thấy lo lắng mong add tư vấn cho e với.Em cảm ơn ạ.

  • Chào bạn!
   Hiện tại bà mẹ đang cho con bú vẫn tiêm được vaccine ngừa virus corona. Bạn liên hệ BV Sản Nhi Long An hoặc các Trung tâm bảo vệ bà mẹ và trẻ em tại huyện nơi bạn cư ngụ để được tư vấn bởi các BS chuyên khoa và bạn có thể xin đăng ký tiêm tại các cơ sở chuyên khoa nhé!

 • Nguyễn Thị Huê

  Em mình ở Bến Lức thuộc nhóm 3 nhưng đến hôm nay vẫn chưa được tiêm mũi 1, admin có thể thắc mắc hay gọi số điện thoại nào để tư vấn không ạ. Hỏi chủ trọ thì nói hết thuốc, không được tiêm bổ sung mũi 1 nữa. Cảm ơn admin!

  • Chào bạn!
   Hiện tại vẫn còn tiêm ngừa trên địa bàn tỉnh nhé. Hiện tại số lượng và chủng loại vaccine đã được phân bổ về địa phương quản lý và tiêm cho người dân. Bạn liên hệ và hỏi trực tiếp Trạm y tế hoặc UBND địa phương bạn cư ngụ để biết thông tin.

 • bà nội em 83 tuoi là liệt sỉ . nội đi không nỏi ra tới cho tim vacxin . có đươc tiêm tại nhà hay ì không ạk

  • Chào bạn!
   Bạn viết không rõ? bà nội 83t là liệt sĩ???
   Ad biết một số điạ phương có tổ chức đội tiêm ngừa lưu động đến những hộ có người già không ra nơi tiêm ngừa được. Bạn liên hệ TTYT xã nơi bạn cư ngụ thông báo tình hình bà nội của bạn để TTYT xã sắp xếp cử người đến tận nhà tiêm. (do 1 lọ vaccine phải bảo quản đúng qui định nhiệt độ, thời gian mở lọ ra và số người sử dụng chung 1 lọ vaccine…) nên bạn phài ra trạm YT xã thông báo trước nhé!

 • Phuong Vy

  Dạ em ở Đức Hòa Thượng, Long An, ad cho em hỏi lịch tiêm chủng tiếp theo của chỗ em là khi nào được không ạ? Em có liên hệ bên địa phương nhưng họ bảo đi test thôi ạ, chứ lâu rồi vẫn chưa liên hệ để chích vaccine nên gia đình em hơi lo ấy ạ, ad có cách nào giúp em biết lịch tiêm được k ạ? Em cảm ơn

  • Chào bạn!
   Hiện tại số lượng và chủng loại vaccine đã được phân bổ về địa phương quản lý và tiêm cho người dân. Bạn liên hệ và hỏi trực tiếp địa phương bạn cư ngụ để biết thông tin. Khi nào có lịch địa phương sẽ thông báo cho người dân đi tiêm nhé!

 • Nguyên thi tâm

  E tiêm vacxin9/8 đến 10/9 da hơn 1thang rồi sao chưa có giấy xác nhận đã tiêm thuốc vậy. Hỏi ở xa thì nói chờ xác minh lại. Mà hoi hoai thì cũng nói vậy. Giờ hơn tháng ln mà K có giấy gì hết. Làm ăn kiểu gì K hiểu nổi.e đang ở xã Đức hoà ha.Long an gần chợ đon cây dương. Ấp bình tiền hai

  • Chào bạn!
   Theo qui định bạn tiêm nơi nào thì nơi đó cấp giấy chứng nhận và cập nhật thông tin tiêm ngừa lên hệ thống quốc gia. bạn liên hệ Trạm y tế nơi bạn cư ngụ . Tran Y tế là nơi quản lý thông tin tiêm ngừa của người dân nhé.

 • Nguyễn Thị Nhâm

  Chào add. Cho em hỏi là “em em ở xã Long Hậu- Cần Giuộc và đã đc tiêm mũi 1 là Astrazeneca vào ngày 29/8 vậy thì bảo lâu em mới được tiêm mũi 2 và khi nào thì có đợt đk tiêm mũi 2 ạ” em cảm ơn

  • chào bạn!
   Cả 06 loại vắc xin được cấp phép đều cần 2 mũi tiêm để tạo miễn dịch cho cơ thể. Theo Quyết định 3588/QĐ-BYT, khoảng cách giữa 2 mũi tiêm như sau:

   – Vắc xin COVID-19 Vaccine AstraZeneca: Mũi 1 cách mũi 2: 8-12 tuần.

   – Vắc xin Gam-COVID-Vac (Tên gọi khác là SPUTNIK V): Mũi 1 cách mũi 2: 3 tuần.

   – Vắc xin Comirnaty – Pfizer: Mũi 1 cách mũi 2: 3 tuần

   – Vắc xin SARSCoV-2 Vaccine (Tên gọi khác là Vero Cell): Mũi 1 cách mũi 2: 3-4 tuần.

   – Vắc xin COVID-19 Vaccine Moderna: Mũi 1 cách mũi 2: 4 tuần

   Đây là khoảng cách mũi tiêm thứ 2 cho tác dụng vắc xin đạt hiệu quả nhất.

 • Kiểm Oai Hùng

  Cần hỗ trợ khẩn cấp:
  Tôi là nhân viên ở Cty Sơn Joton thuộc KCN , TP.HCM.
  Ngày 24/06/2021, tôi được công ty đăng kí cho tiêm ngừa Covid mũi 1 thuốc Astra. Sau đó, do chỉ thị 16 nên cty hoạt động hạn chế, tôi được cho về nhà tạm nghỉ chờ hết dịch mấy tháng nay. Gần đây, nghe tin tới đợt tiêm mũi 2, tôi đăng kí trên cty thì bị loại hồ sơ ra vì nói tôi không thuộc nhóm ở lại cty “3 tại chỗ”, kêu về nơi ở đangw kí tiêm.
  Tôi hiện sống tạm trú tại huyện Cần Đước – T. Long An, còn hộ khẩu thường trú thuộc Q. Tân Phú – TP. HCM. Ngay khi hay tin, tôi lên phường xã nơi ở hiện tại hỏi lịch đăng kí tiêm thì được cho hay đã qua lịch tiêm, còn lịch sắp tới như thế nào thì không rõ!
  Hiện thời hạn tiêm mũi 2 của tôi đã sắp quá hạn, tôi không biết làm cách nào và đến đâu để được đăng kí tiêm mũi 2. Nếu xin quay về TP.HCM (phường nhà tôi đang có lịch tiêm) thì không biết có được không, và phải xin phép thế nào?
  Mong Quý cơ quan hướng dẫn giúp cho!
  Chân thành cảm ơn!
  Kiểm Oai Hùng

  • Chào bạn!
   Hiện tại TP.HCM và Long An đang thực hiện CT16 nên việc di chuyển là rất hạn chế trừ các trường hợp đặc biệt như cấp cứu… Hiện tại mũi 2 bạn chưa quá thời gian khuyến cáo nên bạn có thể chờ đến 30/9 xem phía TP.HCM có văn bản hướng dẫn mới không? Việc quá thời gian mũi 2 cũng không ảnh hưởng đến hiệu quả của vaccine nhé. Bạn nên đến nơi bạn đang ở để đăng ký tiêm mũi 2 nhé.
   Ad trích nội dung sau để bạn yên tâm nhé (http://hanoicdc.gov.vn/1913n/qua-han-tiem-mui-2-vaccine-co-phai-tiem-lai-tu-dau.html
   “Chia sẻ về thời gian và khoảng cách giữa các mũi tiêm, PGS.TS Dương Thị Hồng – Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Trưởng Văn phòng Tiêm chủng mở rộng quốc gia cho biết: Theo quy định, hầu hết vaccine phòng Covid-19 đều tiêm 2 liều. Trong đó, vaccine Covid-19 của AstraZeneca thời gian tiêm mũi 1 cách mũi 2 từ 8 – 12 tuần. Tuy nhiên, trong trường hợp thời gian tiêm chậm hơn 12 tuần thì người tiêm cũng không phải tiêm lại từ đầu, vì sẽ không ảnh hưởng hiệu lực của vaccine. Đến nay, chưa có thời gian tối đa của việc chậm tiêm mũi 2 là bao nhiêu.

   “Tuy nhiên, trong trường hợp bị tiêm chậm mũi 2, các cá nhân, đơn vị cần khẩn trương làm liên hệ, làm công văn đề nghị tiêm mũi 2 gửi đến các đơn vị đã thực hiện tiêm mũi 1 trước đó để nhanh chóng thực hiện tiêm mũi 2. Đơn vị tiêm chủng cần cố gắng sắp xếp thời gian tiêm sớm nhất cho những trường hợp này” – PGS.TS Hồng khuyến cáo.”

 • LỮ LỆ HỒNG

  Chào anh /chị
  Em ở long an. Xã mỹ hạnh nam.huyện đức hòa. Cho e xin hỏi em đã tiêm 1 mũi ASTRAZENECN.vào 8/8. Nay cho e hỏi bên xã khi nào mới có lịch tiêm mũi thứ 2 ah? em cảm ơn !

  • chào bạn!
   Hiện tại đang tiêm mũi 2 cho người trên 65 tuổi rồi sẽ tới mũi 2 cho người trên 18tuổi. Có lịch tiêm chính quyền sẽ thông báo cho người dân biết.

 • Tôi tiêm mũi 1 Pfizer vao ngày 30/8/2021,
  gần 2 tháng rồi ,
  cho hỏi minh ở Xã An Vĩnh Ngãi Tp Tân An , khi nào mới tiêm vacxin mũi 2 Pfizer ?
  xin cảm ơn!

  • Chào bạn!
   Hiện tại Tp Tân An đang tiêm mũi 2 cho người trên 65 tuổi. Khi nào có lịch tiêm tiếp theo chính quyền địa phương sẽ thông báo đến bạn nhé!

Trả lời

viTiếng Việt