Tuổi trẻ BVĐK Long An phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”

TUỔI TRẺ BVĐK LONG AN PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG “UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN”

Nguyễn Phước Lộc – Phòng KHTH

Trong hai cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc, dưới sự lãnh đạo của Ðảng Cộng sản Việt Nam, Ðảng bộ, quân và dân Long An luôn đoàn kết một lòng chống kẻ thù xâm lược. Ðáng chú ý, trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, với lòng yêu nước nồng nàn và sáng tạo trong chiến tranh nhân dân, sự đóng góp quan trọng về sức người, sức của, quân và dân Long An đã góp phần làm thất bại hoàn toàn âm mưu “tìm diệt” và “bình định” trong chiến lược “chiến tranh cục bộ” của địch giai đoạn 1965-1967, đóng góp xứng đáng vào thắng lợi chung của dân tộc Việt Nam.

Ngày 17/9/1967, tại Ðại hội Anh hùng và chiến sĩ thi đua toàn miền Nam lần thứ hai, Ủy ban Trung ương Mặt trận dân tộc giải phóng miền nam Việt Nam quyết định phong tặng Ðảng bộ, dân, quân Long An danh hiệu và lá cờ ghi tám chữ vàng: “Trung dũng kiên cường, toàn dân đánh giặc”. Ðây là một trong những điểm son lịch sử tô thắm cho truyền thống cách mạng vẻ vang của dân và quân Long An trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập, tự do cho dân tộc.

Trong thời gian qua, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” trên địa bàn tỉnh đã được các cấp, các ngành thực hiện hiệu quả. Nhiều việc làm thiết thực như: Hỗ trợ người có công về nhà ở; thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách; nhận chăm sóc, phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam Anh hùng suốt đời… đã phần nào xoa dịu nỗi đau chiến tranh, giúp các gia đình người có công vươn lên có cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.

Bên cạnh đó, theo tiếng gọi của Tổ quốc, hàng triệu người con ưu tú của dân tộc ta, mà phần lớn là thanh niên đã hiến dâng tuổi thanh xuân và cả cuộc sống của mình cho quê hương, đất nước. Nhân dịp Tết đến xuân về, lực lượng ĐVTN của Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Long An trong đó có sự tham gia của ĐVTN Đoàn cơ sở BVĐK Long An đã cùng nhau hăng hái dọn dẹp, vệ sinh khuôn viên các phần mộ anh hùng liệt sỹ./.

Trả lời

viTiếng Việt