Tin y tế

Tuyển tình nguyện viên tham gia thử nghiệm vaccine Covid-19 (Covivac – Việt Nam)

TUYỂN TÌNH NGUYỆN VIÊN

THAM GIA THỬ NGHIỆM VACCINE COVID-19  (COVIVAC – VIỆT NAM)

Theo TS Dương Hữu Thái, Viện trưởng Viện Vắc xin và Sinh phẩm Y tế (IVAC) cho biết, đơn vị thử nghiệm sẽ tiếp nhận hồ sơ đăng ký của các tình nguyện viên bắt đầu từ ngày 05/03/2021.

Mục tiêu giai đoạn 1 là đánh giá độ an toàn và khả năng đáp ứng miễn dịch của vắc xin để chọn ra 2 nhóm liều tối ưu nhất, chuyển sang nghiên cứu ở giai đoạn 2. Dự án nghiên cứu thử nghiệm vắc xin COVIVAC của IVAC trực thuộc Bộ Y tế được nghiên cứu từ tháng 5/2020 trên cơ sở hợp tác với các trường đại học, viện nghiên cứu và các tổ chức quốc tế sản xuất.

Đề cương nghiên cứu lâm sàng giai đoạn 1 và giai đoạn 2 của vắc xin COVIVAC đã được Hội đồng Đạo đức trong nghiên cứu y sinh học quốc gia và hội đồng đạo đức cấp cơ sở của các đơn vị liên quan chấp thuận.

Vắc xin COVIVAC là vắc xin dạng dung dịch có hoặc không có tá chất bổ trợ, không có chất bảo quản, với công nghệ sản xuất là vắc xin vector Newcastle (NDV), gắn gen biểu hiện Protein S của virus SARS-CoV-2 dựa trn công nghệ sản xuất trên trứng gà có phôi. Công nghệ này cũng được sử dụng để sản xuất vắc xin dự phòng cúm mùa đang lưu hành tại Việt Nam.

Kết quả thực hiện các nghiên cứu tiền lâm sàng tại Ấn Độ, Mỹ và Việt Nam đến thời điểm này đã cho thấy tính an toàn và hiệu quả trên thực nghiệm.

Các đánh giá tiền lâm sàng cho thấy, vắc xin đáp ứng miễn dịch tốt, an toàn, có hiệu quả ngăn ngừa biến thể của Anh và Nam Phi.

Theo kế hoạch, trong thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 vắc xin COVIVAC, Trung tâm Dược lý lâm sàng, Trường Đại học Y Hà Nội sẽ phối hợp với Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương thực hiện thử nghiệm trên 150 tình nguyện viên khoẻ mạnh, từ 18-59 tuổi, cư trú tại Hà Nội.

Sau khi khám sàng lọc đủ điều kiện, sẽ tuyển chọn 150 tình nguyện viên đáp ứng theo yêu cầu của dự án được chia thành 5 nhóm, trong đó 1 nhóm giả dược. Mỗi tình nguyện viên sẽ được tiêm 2 mũi, mỗi mũi 0,5ml, cách nhau 28 ngày. Sau tiêm, các tình nguyện viên sẽ ở lại được theo dõi suốt 24 giờ. Sau  tiêm vắc xin sẽ được khám sức khoẻ 8 lần trong 12 tháng, lấy mẫu máu 7 lần để đánh giá tình trạng sức khoẻ và đo lượng kháng thể sau tiêm.

Dự kiến sau khi giai đoạn 1 thực hiện được 43 ngày, nếu các kết quả đáp ứng tốt sẽ chuyển sang giai đoạn 2 với số lượng nghiên cứu 300 tình nguyện viên, thực hiện tại Trung tâm Y tế huyện Vũ Thư, Thái Bình.

Mỗi lần đến thăm khám, mỗi tình nguyện viên sẽ nhận được 300.000 đồng hỗ trợ đi lại. Riêng lần tiêm mũi 1 và 2, mỗi người sẽ nhận được lần lượt 1 triệu đồng và 500.000 đồng. Tổng tiền hỗ trợ chi phí cho mỗi tình nguyện viên là 3,6 triệu đồng.

Để đăng ký tham gia thử nghiệm, tình nguyện viên có thể đăng ký trực tiếp tại Trung tâm Dược lý lâm sàng, Trường Đại học Y Hà Nội, số 1 Tôn Thất Tùng, quận Đống Đa, Hà Nội. Hoặc gọi điện thoại: 0243.852.3798 – 3188; qua Email: duoclylamsang@gmail.com hoặc qua trang website: http://duoclylamsang.vn

          (Tổng hợp từ internet)

33 thoughts on “Tuyển tình nguyện viên tham gia thử nghiệm vaccine Covid-19 (Covivac – Việt Nam)

  • Xin chào bạn!
   Để biết thêm về chương trình tình nguyện thử vắc xin bạn có thể liên hệ tại CDC Long An (Trung tâm kiểm soát bệnh tật Long An).
   Trung Tâm Kiểm Soát Bệnh Tật Tỉnh Long An
   Địa chỉ: Số 102, quốc lộ 62. phường 2, thành phố Tân An, tỉnh Long An
   Điện thoại : 02723835859
   Bản đồ chỉ đường : https://goo.gl/maps/CUY2G6ZTDzZjVwZYA
   Chúc bạn luôn vui khỏe

   • Trần văn kiên

    Xin chào! Mình muốn xin làm tình nguyện viên thử vacxin covid 19 của việt nam mình cần làm thủ tục gì ạ?

    • Chào bạn!
     Rất cảm ơn vì sự tham gia của bạn. Trên bài viết có địa chỉ và số điện thoại liên hệ. Bạn có thể gọi điện thoại liên hệ để được hướng dẫn cụ thể.

     • Phạm tuân anh

      Mình o tp.hcm muốn đăng ký chích thử nghiệm

     • Chào bạn!
      Rất cảm ơn vì sự tham gia của bạn. Trên bài viết có địa chỉ và số điện thoại liên hệ. Bạn có thể gọi điện thoại liên hệ để được hướng dẫn cụ thể.

    • Huỳnh Thiện Trung

     Xin chào chương trình. Mình tên Huỳnh Thiện Trung. Đến hôm nay mình mới tìm được thông tin để đăng kí làm tình nguyện viên chích vacxin. Mình muốn đăng kí thì làm thủ tục như thế nào ạ? Rất mong được hồi đáp. Mail của mình: huynhthientrung0401@gmail.com

     • Chào bạn!
      Rất cảm ơn vì sự tham gia của bạn. Trên bài viết có địa chỉ và số điện thoại liên hệ. Bạn có thể gọi điện thoại liên hệ để được hướng dẫn cụ thể.

     • Nguyễn Văn giáp

      Mình ở cu chi,tphcm đăng ký ở đâu, để được làm tình nguyện viên tham gia tiêm chủng vac xin nonacovax à

     • Chào bạn!
      Trên bài viết có số điện thoại và website đăng ký. Tuy nhiên theo Ad biết đã kết thúc đợt rồi. bạn liên hệ xem còn đợt nào nữa không nhé!

    • Thai thanh khoi

     Mình là người công dân Việt Nam Mình xin tự nguyện được tim vaccine, mình hiện ở thành phố, địa chỉ 34/41 Hoàng ngọc phách phường phú thọ hòa quận tân phú. Số điện thoại mình, 0369023298

     • chào bạn!
      bạn xem bài viết nhé
      chương trình đã hết thời gian rồi bạn ạ!

   • Nguyễn Thị Minh Thảo

    Tôi muốn tham gia đội tình nguyện viên tiêm thử nghiệm và chung tay phòng dịch bệnh với mọi người

   • Chào bạn!
    Rất cảm ơn vì sự tham gia của bạn. Trên bài viết có địa chỉ và số điện thoại liên hệ. Bạn có thể gọi điện thoại liên hệ để được hướng dẫn cụ thể.

 • Doan Thi Gian Ni

  Doan Thi Gian Ni SN 1985
  Toi muon dang ky lam tinh nguyen vien.
  Thu tu nhu the nao ah?
  Trinh do: Cao hoc, QTKD
  Dt: 0937860545

  • Chào bạn!
   Trước hết rất cảm ơn tấm lòng của bạn. Nhưng hiện tại Bệnh viện đang phong tỏa nên mọi hoạt động sẽ có hạn chế. Khi nào Bệnh viện có nhu cầu Ad sẽ báo Ban Giám đốc ưu tiên cho bạn nhé!
   Xin trân trọng!

 • Nguyễn Quốc Khánh

  Không biết hiện giờ còn nhận tình nguyện viên tiêm vacxin không ạ. Mình muốn đăng kí.

 • Ngọc Dung

  Mình đã gọi vào số điện thoại trên. Người ta nói chương trình chích ở bến lức long an đã kết thúc rồi các bạn ạ.

 • Mình muốn tham gia tình nguyện viên thử nghiệm vaccine NANO COVAX của Việt Nam . Hiện tại mình đang làm NV ở bãi xe ô tô lầu 3 của Thuận Kiều plaza q5 .

Trả lời

viTiếng Việt