Tin tổng hợp

Xin hãy cho đi khi bạn còn có thể

XIN HÃY CHO ĐI KHI BẠN CÒN CÓ THỂ

Bùi Quốc Chương – P.Công tác xã hội

“Yêu thương trao tận tay, công khai minh bạch” đó là việc làm mà Phòng CTXH-QLCL đã làm trong suốt thời gian qua. Phòng CTXH-QLCL Bệnh viện Đa khoa Long An từ lâu đã trở thành điểm đến và là cầu nối cho những nhà hảo tâm, những mạnh thường với những bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện.

          Để tiếp nối những hoạt động thiện nguyện và giúp đỡ cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Sáng ngày 9 tháng 12 năm 2020, Phòng CTXH-QLCL nhận được thông tin từ nhân viên Mạng lưới Công tác xã hội tại Khoa Nội phổi thận Bệnh viện về trường hợp của bệnh nhân Dương Văn Tuấn – sinh năm 1977. Địa chỉ: Ấp 3, xã Long Khê, huyện Cần Đước, tỉnh Long An.

          Qua tìm hiểu thì chúng tôi biết được, trong lúc làm việc bệnh nhân không may bị vết thương nhỏ ở bàn tay, vì nghĩ vết thương không  nghiêm trọng để sẽ tự khỏi. Tuy nhiên, chính điều đó làm cho bệnh nhân bị nhiễm khuẩn uốn ván.

          Sau khi phát bệnh từ ngày 09/9/2019, bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh với tổng chi phí là hơn 800.000.000đ (Tám trăm triệu đồng). Nhờ sự giúp đỡ từ chương trình 3TF của tổ chức nước ngoài hỗ trợ tiền thuốc điều trị cho bệnh nhân uốn ván 400.000.000đ (Bốn trăm triệu đồng). Số tiền còn lại gia đình bệnh nhân phải đi vay mượn và phải bán đất để trả.

          Cứu sống được bệnh nhân uốn ván là một quá trình gian nan và vất vả, là sự nỗ lực của đội ngũ Y Bác sĩ, sự đồng hành của gia đình và những nhà hảo tâm. Tuy nhiên, do di chứng bệnh uốn ván để lại, anh bị tổn thương não, thuyên tắc phổi, viêm phổi phải mở nội khí quản và anh vẫn chưa thể đi lại, chưa tự chủ được bản thân, dự kiến còn phải điều trị trong thời gian dài.

          Sau khi biết được biết được hoàn cảnh của anh. Phòng CTXH-QLCL đã liên hệ với chị Nguyễn Thị Hồng Nhi để kết nối với mạnh thường quân là cô Kim Thư và trao tặng số tiền 2.000.000 đ (Hai triệu đồng) đến cho bệnh nhân.

          Thay mặt bệnh nhân và gia đình, chúng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến cô Kim Thư và chị Nguyễn Thị Hồng Nhi đã cùng đồng hành với Bệnh viện luôn giúp đỡ, ủng hộ những bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

          Qua đây Phòng CTXH-QLXH cũng xin vận động quý mạnh thường quân, những nhà hảo tâm ủng hộ, giúp đỡ cho bệnh nhân Dương Văn Tuấn. Hiện tại bệnh nhân nằm phòng 719 Khoa Nội Phổi Thận Bệnh viện Đa khoa tỉnh Long An. Mọi sự ủng hộ quý Mạnh thường quân có thể liên hệ trực tiếp đến vợ anh là chị Lê Thanh Trang. Số điện thoại: 0383732801 hoặc thông qua Phòng CTXH-QLCL Bệnh viện Đa khoa tỉnh Long An. Số điện thoại: 02723581113.

Trả lời

viTiếng Việt