Hoạt động bệnh viện

Chi đoàn Khối Nội 3 xây dựng tiểu cảnh ngày tết

CHI ĐOÀN KHỐI NỘI 3 XÂY DỰNG TIỂU CẢNH NGÀY TẾT

BS Huỳnh Trần An Khương – Khoa Nội phổi thận

Tiểu cảnh trang trí Tết được biết đến là một món đồ trang trí phổ biến, được nhiều người ưa thích. Không chỉ khiến không gian thêm xinh đẹp, nó còn được xem như một góc phong thủy độc đáo, đem lại nhiều may mắn và hy vọng trong dịp năm mới.

Lần đầu tiên Bệnh viện Đa khoa Long An xây dựng tiểu cảnh do các y bác sĩ, điều dưỡng thực hiện để mang không khí tết Tân Sửu đến với mọi người không chỉ ngững người bệnh mà còn cả những nhân viên y tế. Hưởng ứng phong trào này, tập thể khối nội 3 ( Nội Phổi Thận, Nội Tim Mạch, Hồi sức tích cực- Chống độc) quyết tâm xây dựng một góc tiểu cảnh để mang đến không khí Xuân ngay trong lòng Bệnh viện.

Tiểu cảnh trang trí Tết được kết hợp bởi những vật dụng quen thuộc như tre nứa,chiếu manh cùng  hình ảnh bánh tét, bánh chưng, nét chữ ông đồ tạo nên khung cảnh làng quê gần gũi. Ngoài ra, các nhân viên y tế của khoa đã tự tay làm nên những nhánh đào miền Bắc, hoa mai miền Nam bằng nến đèn cầy, pháo nổ được tái chế lại từ những bao lì xì đỏ, khung gửi, cánh quạt bằng bìa cứng và giấy màu với sự khéo léo, sáng tạo của mình.

Bằng những hoạt động thiết thực, tập thể các khoa có cơ hội đóng góp sức lực và tình thần tô đẹp thêm khuôn viên Bệnh viện, xây dựng tình đoàn kết giữa các khoa. Hy vọng năm nay và những năm sau nữa, người bệnh sẽ luôn có một góc “du xuân” để thư giản, nhân viên y tế có thể  lưu giữ khoảnh khắc kỷ niệm sau một năm làm việc.

Trả lời

viTiếng Việt