Hoạt động bệnh viện

Bệnh Viện Đa Khoa Long An Nghiệm Thu Chuyển Giao Kỹ Thuật Phẫu Thuật Cột Sống Thắt Lưng

Nghiệm Thu Chuyển Giao Kỹ Thuật Phẫu Thuật Cột Sống Thắt Lưng

BS Nguyễn Phong Phú – Khoa Ngoại chấn thương

Ngày 20/08/2020, tại BV Đa khoa Long An đã diễn ra buổi nghiệm thu chuyển giao kỹ thuật phẫu thuật cột sống thắt lưng theo đề án bệnh viện vệ tinh giữa BV Chấn Thương Chỉnh Hình Tp.HCM và BV Đa khoa tỉnh Long An. Trong buổi chuyển giao với sự có mặt của Đại diện văn phòng II của Bộ Y tế tại Tp.HCM, Lãnh đạo BV Chấn Thương Chỉnh Hình, Ban giám đốc BV Đa khoa Long An và các BS Khoa Ngoại Chấn Thương của BV Đa khoa Long An.

Từ tháng 08/2018 đến tháng 12/2019. Dưới sự giúp đỡ từ BV Chấn Thương Chỉnh Hình Tp.HCM, người chuyển giao là BS CKII Lê Thành Phương, Trưởng phòng chỉ đạo tuyến BV Chấn Thương Chỉnh Hình Tp.HCM và người được nhận chuyển giao là BS CKI Phạm Anh Tuấn, Khoa Ngoại Chấn Thương BV tỉnh Long An

Các đại biểu có mặt tại buổi chuyển giao

Trong thời gian một năm thực hiện đề án, tại bệnh viện đã thực hiện phẫu thuật cho 45 bệnh nhân có những bệnh lý về cột sống như: thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng, trượt đốt sống đốt sống thắt lưng, hẹp ống sống thắt lưng đã mang lại kết quả tốt.

Ekip phẫu thuật cột sống. Từ Trái sang phải: BS Nguyễn Nhật Minh, BS Phạm Anh Tuấn, BS Lê Thành Phương – Trưởng phòng chỉ đạo tuyến BV Chấn Thương Chỉnh Hình Tp.HCM, BS Phạm Quang Bình, BS Nguyễn Phong Phú

Đây cũng là dấu mốc đánh dấu BV Đa khoa Long An có thể làm chủ các kỹ thuật phẫu thuật cột sống thắt lưng trong các bệnh lý thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng, trượt đốt sống đốt sống thắt lưng, hẹp ống sống thắt lưng,…cũng như trong chấn thương dẫn đến gãy cột sống thắt lưng.

BS Nguyễn Quốc Doanh, PGĐ Bệnh viện Đa khoa Long An trao hoa và giấy khen cho BS Lê Thành Phương đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyển giao.

Việc chuyển giao các kỹ thuật phẫu thuật cột sống thắt lưng sẽ từng bước nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân, từng bước nâng cao tay nghề của đội ngũ Y Bác sĩ, làm giảm tải cho bệnh viện tuyến trên và bệnh nhân bớt tốn kém.

Các bác sĩ đang thực hiện các kỹ thuật bắt vít nẹp để nắn chỉnh lại cột sống cho bệnh nhân.
Phòng mổ có máy C-arm

Trả lời

viTiếng Việt