Hoạt động bệnh viện

Bệnh viện ĐK Long An tham dự Hội nghị Tập huấn công tác An toàn thực phẩm trong ngành y tế năm 2020

Bệnh viện ĐK Long An tham dự Hội nghị Tập huấn công tác An toàn thực phẩm trong ngành y tế năm 2020

Nguyễn Phước Lộc – KHTH

Chiều 21/10/2020, Công đoàn Y tế Việt Nam phối hợp với Ban Quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) TP. Hồ Chí Minh và Sở Y tế tỉnh Long An tổ chức Hội nghị tập huấn công tác ATTP trong ngành y tế năm 2020. Bệnh viện đa khoa Long An đã cử đoàn gồm 08 cán bộ y tế tham dự.

Hội nghị vinh dự đón tiếp ThS.BS Phạm Thị Thanh Thủy, Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam; BS.CKII Huỳnh Minh Phúc, Giám đốc Sở Y tế cùng các đại biểu đại diện cho các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh cùng tham dự.

ThS. Nguyễn Đại Ngọc – Ban Quản lý ATTP TP. Hồ Chí Minh triển khai các nội dung

Tại hội nghị, các đại biểu được các báo cáo viên triển khai nhiều nội dung quan trọng liên quan đến công tác bảo đảm ATTP như: Các quy định liên quan đến ATTP cơ sở bếp ăn tập thể, cơ sở chế biến suất ăn sẵn; Chế độ kiểm thực 03 bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở dịch vụ ăn uống; Hướng dẫn thực hiện ATTP nâng cao chất lượng bữa ăn ca cho công chức, viên chức lao động trong ngành Y tế và Nghị quyết 7c/NQ-BCH ngày 25/02/2016 của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam (khóa XI) về chất lượng bữa ăn của người lao động.

Buổi tập huấn diễn ra trong không khí tập trung, nghiêm túc thể hiện sự quan tâm đặc biệt của đại diện các cơ sở y tế về vấn đề bảo đảm ATTP trong cơ quan, đơn vị mình. Kết thúc buổi tập huấn, ThS.BS Phạm Thị Thanh Thủy, Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam mong rằng, với các nội dung mà các báo cáo viên đã truyền tải đến các đại biểu trong hội nghị lần này, Ban tổ chức hy vọng các đại biểu tham dự sẽ vận dụng các nội dung tiếp thu được vào thực tiễn công tác bảo đảm ATTP tại bếp ăn tập thể của đơn vị mình, góp phần bảo vệ an toàn sức khỏe cho người lao động và thân nhân, bệnh nhân./.

Trả lời

viTiếng Việt