Dinh dưỡng - ATTP

Cách làm trà gừng tỏi nghệ tăng cường miễn dịch

SKĐS – Tăng cường miễn dịch là rất quan trọng để bảo vệ cơ thể khỏi nhiễm bệnh, nhất là trong đại dịch COVID-19.

Mặc dù khả năng miễn dịch không thể được xây dựng trong một ngày, nhưng có một số thành phần thực phẩm có thể đẩy nhanh quá trình này. Ăn đúng loại thực phẩm là bước đầu tiên để tăng cường khả năng miễn dịch.

Dưới đây là một loại trà gừng – tỏi – nghệ đơn giản để tăng cường khả năng miễn dịch của bạn.

1. Lợi ích sức khỏe của gừng

Gừng có hoạt chất gingerol có đặc tính giảm đau, an thần, hạ sốt và kháng khuẩn. Cùng với việc tăng cường khả năng miễn dịch, gừng còn hỗ trợ tiêu hóa, thúc đẩy sức khỏe đường ruột và hỗ trợ giảm đau khớp. Gừng cũng giúp chống lại cảm lạnh và cúm.

2. Lợi ích sức khỏe của tỏi

Tỏi không chỉ tăng thêm gia vị cho món ăn mà còn rất giàu chất dinh dưỡng cần thiết. Tỏi chứa nhiều lưu huỳnh và có đặc tính kháng sinh. Nó giúp thúc đẩy tiêu hóa và thải các chất độc ra khỏi cơ thể. Tỏi cũng có thể giúp phòng ngừa cảm lạnh và cảm cúm…

3. Tác dụng của nghệ

Củ nghệ đã được sử dụng từ lâu đời vì các đặc tính y học của nó. Hoạt chất chính trong tỏi là curcumin, có đặc tính chống oxy hóa, chống viêm và kháng khuẩn. Nó giúp ngăn ngừa cảm lạnh và cảm cúm, hỗ trợ tiêu hóa, giải độc gan và tăng cường khả năng miễn dịch.

4. Công thức trà gừng tỏi nghệ tăng cường miễn dịch

Chuẩn bị:

– 2 tép tỏi

– Một mẩu gừng (1,3 cm)

– Một mẩu nghệ (1,3 cm) hoặc nửa thìa cà phê bột nghệ

– 1,5 cốc nước

Cách thực hiện

– Bước 1: Giã nhuyễn gừng, tỏi, nghệ, trộn đều rồi pha hỗn hợp này với một chút nước.

– Bước 2: Đun sôi nước 1,5 cốc nước, cho hỗn hợp bột nhão này vào rồi đun tiếp trong 5 phút.

– Bước 3: Lọc trà trong cốc và thêm một ít mật ong và chanh để tăng hương vị, rồi thưởng thức.

Trả lời

viTiếng Việt