Hoạt động bệnh viện

HỘI THI TAY NGHỀ DÀNH CHO CÁC BÁC SĨ, DƯỢC SĨ NĂM 2023

CN Phạm Tấn Đức – P.KHTH 

Ngày 11/10/2023, thực hiện kế hoạch số 3830/KH-BVĐKLA ngày 28 tháng 8 năm 2023 của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Long An về tổ chức kiểm tra tay nghề Bác sĩ – Dược sĩ năm 2023, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Long An đã tổ chức Hội thi tay nghề năm 2023 dành cho các Bác sĩ, Dược sĩ nhằm ôn lại kiến thức chuyên môn và duy trì phong trào thi đua về tự học và học tập susốt đời, hướng tới tính chuyên nghiệp trong thực hành nghề, nâng cao trình độ. Kết quả của Hội thi cũng là căn cứ thực hiện việc tuyển chọn các cá nhân có thành tích xuất sắc tham gia hội thi Bác sĩ, Dược sĩ giỏi.

Hội thi diễn ra với sự tham gia của 98 thí sinh bao gồm là các Bác sĩ, Dược sĩ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Long An. Hội thi gồm 02 phần thi: trắc nghiệm (kiến thức chung về Luật, Thông tư liên quan, kiến thức chuyên ngành,…) và ngoại ngữ Anh.

Phần thi lý thuyết diễn ra với 70 câu hỏi dành cho các thí sinh trong thời gian 70 phút với nhiều câu hỏi đa dạng liên quan đến kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ.

Trong phần thi ngoại ngữ Anh, các thí sinh sẽ thi lý thuyết trên giấy, Ban tổ chức được phân công trực tiếp quan sát và tổng hợp về Ban giám khảo để chấm.

Ban tổ chức hội thi cùng các thí sinh đã làm việc nghiêm túc và khách quan để đánh giá trung thực khả năng của từng thí sinh. Ban Tổ chức Hội thi đã ghi nhận các thí sinh đạt thành tích cao trong hội thi ngay sao khi cuộc thi kết thúc do Bệnh viện đã ứng dụng công nghệ thông tin trong các hội thi tại đơn vị.

 Hội thi tay nghề năm 2023 dành cho các Bác sĩ, Dược sĩ đã diễn ra thành công tốt đẹp, để lại nhiều bài học quý báu cho công tác đào tạo nâng cao tay nghề và đề xuất các cải tiến cho hiện tại và trong tương lai. Hội thi tay nghề chuyên môn năm 2023 phải đạt được mục đích, đánh giá đúng thực chất, không chạy theo thành tích, để sau Hội thi có kế hoạch nâng cao kiến thức, kỹ năng chuyên môn cho đội ngũ Bác sĩ, Dược sĩ góp phần nâng cao chất lượng trong công tác chuyên môn. Đó không chỉ là nhiệm vụ của đội ngũ Bác sĩ, Dược sĩ mà còn là nhiệm vụ của toàn thể viên chức, người lao động Bệnh viện Đa khoa tỉnh Long An./.

Trả lời

viTiếng Việt