Giới thiệuKhoa lâm sàng

KHOA RĂNG – HÀM – MẶT

KHOA RĂNG – HÀM – MẶT

TẤT CẢ VÌ BỆNH NHÂN

Lịch sử hình thành và phát triển
Khoa RHM được thành lập song song quá trình phát triển BVĐK LA, từ sau khi BV được tiếp quản từ bv dân y quy mô 200 giường tọa lạc tại cơ sở cũ địa chỉ 79 CMT8 phường1 thị xã Tân An, kể từ năm 2002 bệnh viện chuyển sang cơ sở mới với quy mô 500 giường, theo quyết định số 83/QĐ.SYT ngày 10/04/2003 khoa Răng Hàm Mặt BV ĐKLA là một khoa lâm sàng của Bệnh Viện Đa Khoa Long An nằm ở lầu 5 cùng với khoa Tai Mũi Họng và khoa Mắt. Khoa RHM được trang bị 7 ghế nha khoa cho khu ngoại trú, phòng tiểu phẫu khu nội trú, đào tạo bác sĩ chuyên sâu về phẫu thuật hàm mặt, đào tạo phụ mỗ phục vụ riêng cho phẫu thuật hàm mặt, khoa RHM đã thực hiện nhiều loại hình phẫu thuật như kết hợp xương, cắt u, nang vùng hàm mặt đáp ứng kỹ thuật tuyến 2 theo phân tuyến kỹ thuật của bộ y tế. Mặt khác điều trị bảo tồn được chú trọng tăng số lượng và chất lượng điều trị bảo tồn.

Chức năng nhiệm vụ:

 • Đảm nhiệm các kỹ thuật chuyên khoa theo phân tuyến chuyên môn kỹ thuật.
 • Khám chữa bệnh chăm sóc bệnh nhân thuộc chuyên khoa RHM.

Cơ cấu tổ chức:

Tập thể NVYT khoa Răng hàm mặt

– Tổng số CBVC:13 , trong đó:

– BS CK I: 02; BS RHM: 04 ; Điều dưỡng : 04; Nhân viên khác: ĐD nha khoa:01; Kỹ thuật viên :01; Hộ lý:01.

Ban lãnh đạo đương nhiệm:

                  Trưởng khoa: BSCKI.Võ Thị Cẩm Dung

 

ĐD trưởng: CNĐD. Phạm Thị Phương Thảo.

Thế mạnh chuyên môn:

Khoa Răng Hàm Mặt với khẩu hiệu “Tất cả vì bệnh nhân”.Trong điều kiện cơ sở vật chất thoáng mát, sạch sẽ, trang thiết bị hiện đại để phục vụ cho khám và điều trị bệnh gồm:

– 08 bộ ghế máy nha khoa

– 01 phòng khám sàng lọc bệnh

– 01 phòng tiễu phẫu thuật

– 01 phòng điều trị răng.

– 02 buồng bệnh nội trú.

– 01 phòng chụp phim gồm máy chụp phim toàn hàm, chụp phim đo sọ, chụp cận chóp với hình ảnh kỹ thuật số.

– Máy chụp phim cắt lớp với 128 lát cắt có phần mềm tái tạo 3D,…

Khoa Răng Hàm Mặt thực hiện tốt các kỹ thuật sau: Trám, chữa răng; Điều trị tủy răng; Nhổ răng, phẫu thuật nhổ răng lệch, ngầm; Phẫu thuật các khối u nhỏ vùng mặt; Phẫu thuật cắt cuống răng, nang chân răng; Điều trị các bệnh lý quanh răng;

Nội trú: Với qui mô 15 giường bệnh, hàng năm khoa RHM khám, điều trị nội trú bệnh nhân có bệnh lý miệng, hàm mặt: Viêm nhiễm vùng mặt; Viêm tuyến nước bọt mang tai, tuyến nước bọt dưới hàm cấp tính, mạn tính; Xủ lý các vết thương hàm mặt; Phẫu thuật điều trị gãy xương hàm dưới bằng nẹp vít, điều trị gãy xương hàm trên chủ yếu nắn chỉnh và cố định hàm; Phẫu thuật các khối u, nang vùng hàm mặt.

Một số hình ảnh khoa, phòng:

                                 Phẫu thuật nhổ răng khôn

 

                                              Phẫu thuật kết hợp xương bằng nẹp vít

Thành tích khen thưởng của tập thể và cá nhân.

Giấy khen của Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung Ương – TPHCM 2019 Số 717/QĐ-RHMTW ngày 10/12/2019.

6 thoughts on “KHOA RĂNG – HÀM – MẶT

 • Thanh trúc huynh

  Cho e hỏi là chữa tủy răng e bé 8t có tham gia bhyt thì giá bao nhiêu ?có được đặt lịch k? Vào bv là có chữa liền k hay phải hẹn lịch của bác sỉ ?tại e k có thời gian mong bác sỉ tư vấn giúp e .và giá chữa tủy cho răng trong cùng là bao nhiêu?nếu có bảo hyt..e cám ơn

 • Cho em hỏi, em muốn đăng kí học chứng chỉ hành nghề Răng Hàm Mặt tại khoa thì phải lên hệ với ai ạ? Em xin chân thành cám ơn.

  • Chào bạn!
   Hiện tại BV mình chỉ có tuyển dụng vào làm VC theo chức danh. Trong thời gian làm việc khi bạn đạt yêu cầu theo chuẩn CCHN của BYT qui định , bạn sẽ được cấp CCHC nhé!

 • minhthu112

  Dạ em chào các bác sĩ, dạ em là nữ 22 tuổi. Dạo gần đây em hay bị đau vùng quai hàm dưới tai phải, mỗi lần ngủ dậy là đau, lúc nhai đồ ăn hay mở miệng to cũng đau, lúc nói chuyện thì không đau, em không biết em bị thế là bị gì, mong các bác sĩ giải đáp giúp em với ạ. Em cảm ơn ạ

  • chào bạn
   Bạn đến phòng khám RHM (răng hàm mặt) để đựơc các BS chuyên khoa RHM thăm khám và tư vấn trực tiếp nhé! Khám sớm sẽ có hiệu quả bạn nhé.

Trả lời

viTiếng Việt