Tin nổi bật Bệnh viện

MỘT CA MỔ THÀNH CÔNG NHỜ SỰ KỊP THỜI TRONG VIỆC CUNG CẤP Y TẾ CỦA BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH LONG AN

Vào thứ 7, 8/6/2024 vừa qua, Bệnh viện tư nhân thuộc địa bàn TP. Tân An, tỉnh Long An đã tiếp nhận một ca bệnh nhân cấp cứu khẩn cấp. Tuy nhiên, do thiếu sót trong việc hoàn thiện các bước cần thiết, đặc biệt là vấn đề dự trù máu, ca mổ đã gặp rất nhiều khó khăn, có thể gây nguy hiểm cho bệnh nhân.

Trước tình huống nguy cấp, bệnh viện tư nhân này đã nhanh chóng liên hệ và nhờ đến sự giúp đỡ từ #Bệnh_viện_Đa_khoa_tỉnh_Long_An . Sau khi tiếp nhận thông tin, nhận thấy tính chất nguy kịch của ca mổ và sự hạn chế về trang thiết bị tại cơ sở bệnh viện tư nhân, với trách nhiệm và vai trò là một Bệnh viện hàng đầu của Tỉnh Long An, #Bệnh_viện_Đa_khoa_tỉnh_Long_An đã thực hiện chỉ đạo và huy động lực lượng chuyên môn, tiến hành quy trình xét nghiệm đầy đủ và dự trù cơ số máu cần thiết để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân.

Có thể thấy, chính sự hỗ trợ và giúp đỡ từ #Bệnh_viện_Đa_khoa_tỉnh_Long_An nói chung và trên hết là sự phối hợp nhanh chóng và chính xác của đội ngũ y bác sĩ nói riêng, ca mổ đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Sự tận tâm, chuyên nghiệp và kịp thời không chỉ cứu sống bệnh nhân mà còn chứng minh cho năng lực và tinh thần trách nhiệm cao của cả đội ngũ y tế của bệnh viện. #Bệnh_viện_Đa_khoa_tỉnh_Long_An đã một lần nữa khẳng định vai trò quan trọng của mình trong việc khám chữa bệnh và cung cấp đầy đủ dịch vụ y tế chất lượng cao, góp phần bảo vệ cũng như chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Trên thực tế, việc tiếp nhận mổ cấp cứu khi thiếu máu dự trữ sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ, có thể dẫn đến biến chứng nguy hiểm cho bệnh nhân, thậm chí tử vong. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng thiếu máu dự trữ tại các bệnh viện.

Một số nguyên nhân phổ biến bao gồm:

• Nhu cầu sử dụng máu ngày càng tăng, trong khi nguồn cung cấp máu lại hạn chế.
  • Việc quản lý và dự trữ máu chưa hiệu quả.
  • Thiếu hụt nguồn cung cấp máu do ý thức hiến máu của người dân còn chưa cao. Để giải quyết vấn đề này, cần có sự chung tay của nhiều bên bao gồm:

1- Y tế: Cần có quy định chặt chẽ về việc dự trữ máu tại các bệnh viện, đảm bảo đáp ứng nhu cầu cấp cứu. Đồng thời, cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức hiến máu của người dân.

2- Các bệnh viện: Cần xây dựng kế hoạch dự trữ máu khoa học, hợp lý, đảm bảo an toàn cho nguồn máu và đáp ứng nhu cầu cấp cứu.

3- Người dân: Cần nâng cao ý thức hiến máu, góp phần bảo đảm nguồn cung cấp máu cho các bệnh viện. Bên cạnh đó, việc tăng cường hợp tác giữa các bệnh viện trong việc chia sẻ nguồn máu dự trữ cũng là một giải pháp hiệu quả. Việc này giúp đảm bảo nguồn máu luôn sẵn sàng cho các ca cấp cứu, hạn chế tối đa rủi ro cho bệnh nhân.

Sự việc trên như một hồi chuông báo động về tầm quan trọng của việc đảm bảo an toàn cho bệnh nhân trong công tác y tế, chăm sóc sức khỏe cộng đồng.