Tin tổng hợp

Phối hợp đưa người lao động, người dân từ TP HCM về Long An

Phối hợp đưa người lao động, người dân từ TP HCM về Long An

Để đưa người lao  động và người dân đang làm việc, học tâp tại TPHCM có nhu cầu trở về Long An, ngày 25/7/2021, UBND tỉnh đã có Công văn số 7310 gởi Ban liên lạc Hội đồng hương Long An tại TPHCM về việc hỗ trợ phối hợp thực hiện việc đưa người lao động, người dân trở về địa phương.

Theo đó, UBND tỉnh Long An đề nghi Ban Liên lạc Hội đồng hương Long An tại TPHCM hỗ trợ thực hiện tốt việc thông tin, tuyên truyền đến người lao động, người dân thuộc tỉnh Long An đang làm việc, hoc tập  tại TPHCM chấp hành tốt quy định về giãn cách xã hội, hạn chế thấp nhất việc di chuyển ra khỏi nơi đang cư trú trong thời điểm hiện nay.

Trường hợp người lao động, người dân có nhu cầu trở về tỉnh Long An thì liên lạc, đăng ký với Ban liên lạc Hội đồng hương Long An tại TPHCM, để phối hợp với Sở LĐTB và XH và các ngành chức năng của tỉnh Long An có kế hoạch đón người lao động, người dân trở về Long An đảm bảo trật tự, an toàn, chu đáo và tổ chức thực hiện cách ly y tế theo quy định ./.

Xem nội dung chi tiết và số điện thoại liên lạc trong link của Ban liên lạc Hội đồng hương Long An tại TP.HCM

Về việc phối hợp thực hiện việc hỗ trợ đưa rướt người lao động, người dân trở về địa phương

Nguồn Đài Phát thanh và Truyền hình Long An

http://la34.com.vn/truyen-hinh/thong-bao/phoi-hop-dua-nguoi-lao-dong-nguoi-dan-tu-tp-hcm-ve-long-an/?fbclid=IwAR1gMubaf3i7Kvf5–AweP70OaALq3KbAt3BmMIZyhGucxBSDyCikY0UHEo

36 thoughts on “Phối hợp đưa người lao động, người dân từ TP HCM về Long An

 • Trương tấn Mãnh

  Người tiểu thương thuê mb,nhà trọ, hết tiền,trầm cảm,không trụ lại được ở huyện Bến lức mà phải về nhà với gia đình ở huyện Cần đước trong tỉnh Long an thì cần những thủ tục gì?

  • Xin chào bạn!
   Hiện tại bạn không thể di chuyển về quê bằng xe gắn máy nhé!. Theo thông tin từ Sở GTVT khi bạn muốn về quê, bạn phải liên hệ Hội đồng hương hoặc địa phương tỉnh bạn muốn về để được tổ chức về chung. Mấy ngày qua Nghệ An, Hà Tỉnh … đã có tổ chức các chuyến tàu hỏa đưa người về quê rồi đó bạn.
   http://bvdkla.longan.gov.vn/phoi-hop-dua-nguoi-lao-dong-nguoi-dan-tu-tp-hcm-ve-long-an/
   trong bài viết có số điện thoại Mr Thắng của Hội đồng hương Long An tại TP.HCM đó. bạn liên lạc để tổ chức về chung.
   http://hoidonghuonglongan.com/giai-dap-thac-mac-ho-tro-quy-dong-huong/
   Số ĐT Mr Vũ Thắng: 096 434 0001

   • Trần Thị Thanh Thủy

    Xin chào…
    Tối đang lv tại TP HCM đã nghĩ việc do covid, nay tui muốn về quê tại quốc lộ 1a cầu voi nhị thành thủ thừa,long an thì xin hỏi có phải đi cách ly tập trung k, hay tự cách ly tại nhà,tui đã tiêm ngừa covid mũi 1 ngày 23/6, và có giấy test âm tính.

    • Chào bạn!
     Bạn hiện đang ở TP.HCM muốn về Long An bạn liên hệ Hội đồng hương LA ở TP.HCM nhé. Khi đến đó bạn sẽ được tư vấn những thủ tục qui định khi về Long An nhé.

 • Huỳnh Văn nhieu

  Ma e lớn tuổi bên năng giờ e ở xã Tân nhật bình chánh muốn về xã quê mỹ thạnh Tân trụ long an làm sao về được vậy

  • Chào bạn!
   Hiện tại SG và LA đang thực hiện giản cách XH theo CT 16 Bạn không thể di chuyển về Long An nhé! Chờ qua giản cách XH rồi về cũng còn 2 tuần nữa là qua giản cách XH rồi

 • Khanh Thi

  Cho em hỏi hiện nay em đang ở tỉnh Long An muốn về tỉnh Bình Thuận thì phải làm sao ạ ? Em phải liên hệ ở đâu ạ.

  • Chào bạn!
   Hiện tại đang thực hiện giản cách XH theo CT 16 bạn không di chuyển từ tỉnh này sang tỉnh khám trừ các trường hợp đặc biệt như cấp cứu chuyển viện …

   • Cha mẹ em Của em đang kẹt ở đồng Nai cho me em bi cách li nhưng mẹ em không benh mÀ ngta đưa đi gần 2th nay chua thả về anh cho em hoi làm sao đe được ve Vĩnh Hưng Long an ak Mong a giúp đo

    • Chào bạn!
     Không có cơ sở nào mà giữ lại người không bệnh hết nha. Mỗi 1 người cách ly phải tốn kém chỗ ăn ở, thuốc men … Vì vậy bạn đừng nói mẹ bạn không có bệnh mà vẫn cách ly. Có bệnh F0 hoặc F1 và có thời hạn cách ly nhé. Hiện tại Long An đang thực hiện chỉ thị 16 nên không thể di chuyển liên tỉnh nhé. Bạn và gia đình cố gắng chờ thêm ít ngày (sau ngày 20/9)sẽ có thông báo hướng dẫn mới.
     Thông tin cùng bạn!

 • phan hoang minh tam

  tôi đã kẹt lại củ chi tphcm hơn 3tháng rồi . giờ không còn tiền nữa muốn về long an lúc này phải làm gì.

  • Chào bạn!
   Trước khi vào thực hiện giản cách xã hội. Long an đã có nhiều đợt di chuyển về LA theo tổ chức (không đi riêng lẻ) thông qua Hội Đồng hương LA ở TP.HCM. Hiện tại tất cả các địa phương đang thực hiện giản cách XH theo CT16 bạn không thể di chuyển liên tỉnh (nếu không có lý do đặc biệt). Bạn chờ thêm đến 15/9 xem có hướng dẫn mới về việc di chuyển không nhé!

  • Mình kẹt ở bình dương 3 tháng mún về châu thành long an.hiên tại đã không còn trụ đc.có cách nào mình về quê trước 10/10 không cần những giấy tờ gì để đi đường,mình hết khả năng đóng trọ và ăn uống rùi.

   • Chào bạn!
    Để di chuyển từ Bình Dương về Long An bạn phụ thuộc vào 3 địa phương B. Dương. TP.HCM và Long An.
    Đến ngày 30/9/2021 sẽ có thông báo mới. Bạn cố gắng chờ nhé.

 • Trần Lưu Minh Thành

  xin chào Admin (16/9/2021). hiện tại Long An và TPHCM đang thực hiện chỉ thị 16. nếu sao ngày 30/9 Cần đước xuống chị thị 15. thì tôi có được phép trở về Cần Đước hay không. hiện tại tôi đã tiêm đủ 2 mũi vacxin.

  • Chào bạn!
   Hiện tại tình hình có khả quan hơn nhưng dịch bệnh vẫn còn. Đến ngày 30/9 sẽ có văn bản mới hướng dẫn để thực hiện. Hi vọng 30/9 mọi chuyện sẽ trở lại bình thường.

  • Chào bạn!
   Hiện tại Long An đang thực hiện giản cách xã hội theo chỉ thị 16 nên việc lưu thông rất nghiêm túc. bạn có thể liên hệ Sở GTVT Long An để biết thêm thông tin. Bệnh mình là bệnh viện nhé.

   • Ba mình di làm o cu chi.ko về kịp với dot chi thi 16.2thang truoc con dang o cu chi.bay giờ muon về nhà o mỹ hanh nam.ap mới 1 thì phai làm sau.ba mình da dược tim 2 mũi.

    • chào bạn!
     Hiện tại Long An đang thực hiện chỉ thị 16 nên không thể di chuyển liên tỉnh nhé. Bạn và gia đình cố gắng chờ thêm ít ngày (sau ngày 20/9, Long an và sau ngày 30/9 ở TP.HCM) sẽ có thông báo hướng dẫn mới.

 • Ninh thị ngọc xuân

  Em ở long trạch cần đước, làm việc ở tân kim cần giuộc, em về quê bình thuận nghỉ thai sản, nay đã đến thời gian đi làm lại rồi mà xe khách chưa chạy, em có thuê xe dịch vụ để về cần đước long an, em cần giấy tờ gì không ạ? Em cám ơn!

  • Chào bạn!
   Bệnh viện mình không quản lý thủ tục di chuyển giữa các tỉnh. Bạn liên hệ bện GTVT và Công An. Tuy nhiên, việc di chuyển của bạn phụ thuộc vào nhiều địa phương đi qua. Theo Ad biết bạn phải có tiêm 2 mũi vaccine (thẻ xanh) có giấy xét nghiệm PCR đơn âm tính, giấy xác nhận của cơ quan nơi bạn làm việc yêu cầu quay trở lại vị trí làm việc … thì mới hi vọng di chuyển được.

Trả lời

viTiếng Việt