Hoạt động bệnh viện

TÌNH NGUYỆN VIÊN TỔ CHỨC JICA NHẬT BẢN TRỞ LẠI CÔNG TÁC SAU THỜI GIAN TRỞ VỀ NHẬT BẢN DO COVID-19

TÌNH NGUYỆN VIÊN TỔ CHỨC JICA NHẬT BẢN

TRỞ LẠI CÔNG TÁC SAU THỜI GIAN TRỞ VỀ NHẬT BẢN DO COVID-19

CN. Kim Quyên – Phòng Điều dưỡng

Theo nhu cầu phát triển công tác Quản lý Điều dưỡng tại Bệnh viện Bệnh viện Đa khoa Long An (BVĐKLA), tình nguyện viên OMORI Miwa đến từ Tổ chức JICA Nhật Bản đã đến BVĐKLA từ ngày 09/4/2019 để hỗ trợ về lĩnh vực Quản lý Điều dưỡng.

Tuy nhiên do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp OMORI Miwa trở về Nhật Bản kể từ ngày 24/3/2020.

Tổ chức JICA đánh giá Việt Nam là quốc gia kiểm soát tốt dịch Covid-19, nên ngày 25/11/2020 vừa qua, một nhóm gồm 4 tình nguyện viên đầu tiên đã quay trở lại Việt Nam, trong đó có OMORI Miwa.

Với mong muốn được tiếp tục công tác tại Bệnh viện Đa khoa Long An, tình nguyện viên OMORI Miwa đã về tiếp nhận công tác tại BVĐKLA từ ngày 14/12/2020 sau khi hoàn thành 14 ngày cách ly.

Tình nguyện viên OMORI Miwa chia sẻ: “Tôi rất yêu bệnh viện đa khoa Long An, tôi sẽ thực hiện tốt việc phòng chống dịch và hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian được công tác tại bệnh viện”.

Công việc chính của tình nguyện viên tại BVĐKLA là quan sát thực trạng công tác điều dưỡng, góp ý hỗ trợ khắc phục những hạn chế đồng thời chuyển giao kinh nghiệm công tác Quản lý điều dưỡng cho Bệnh viện.

Với tinh thần hợp tác Quốc tế, Bệnh viện Bệnh viện Đa khoa Long An mong muốn hợp tác lâu dài với Tổ chức JICA Nhật Bản.

Trả lời

viTiếng Việt